CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Lộc Uyển tổ chức Vu lan và Tưởng niệm cố HT. Giác Đức

Ngày 17/8/2016 (nhằm 15/7/Bính Thân), Tịnh xá Lộc Uyển tổ chức Đại lễ Vu lan PL. 2560. Để tưởng nhớ và ôn lại truyền thống Hệ phái Khất sĩ, TT. Giác Nhuận - Phó trị sự Giáo đoàn VI cùng chư Tăng Ni trì bình khất thực để Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo.

LocUyen 1

LocUyen 2

Nhân ngày Đại lễ Vu lan, tịnh xá tổ chức lễ Tưởng niệm 19 năm vắng bóng cố Hòa thượng Giác Đức - Pháp tử đức Tổ sư Minh Đăng Quang, Đệ nhị Trưởng Giáo đoàn VI Hệ phái Khất sĩ. Buổi lễ diễn ra có sự chứng minh của HT. Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển.

LocUyen 7

LocUyen 8

Trong buổi lễ, HT. Giác Tuấn và toàn thể Tăng chúng bổn tự đã dâng hương tưởng niệm. ĐĐ. Minh Toàn đại diện môn đồ pháp quyến cung tuyên tiểu sử cố Hòa thượng.

Để sách tấn cho hàng Phật tử hiểu rõ về ý nghĩa vu lan, TT. Giác Nhuận đã thuyết giảng, khuyến tấn hàng Phật tử nêu cao tinh thần hiếu đạo với đấng sinh thành, báo ơn đền ơn tứ trọng ân như đức Phật đã dạy.

LocUyen 11

LocUyen 12

Cả hội trường chánh điện của tịnh xá lắng lại và vỡ òa khi nghe Phật tử Ngọc Ánh đọc cảm tưởng về cha mẹ:

Mẹ ơi! Ngày nay con được làm quan

Có xe song mã có vàng đầy kho

Đi đâu có trống có cờ

Cổng chào kết tựu, bến đò kết hoa

Con không còn mẹ còn cha

Thân con nào khác đám ma ban chiều.

LocUyen 14

Tiếp theo là tác bạch dâng y của Phật tử Liễu Ngọc.

LocUyen 15

LocUyen 17

ĐĐ. Minh Sĩ đã hướng dẫn các em nhỏ gia đình Phật tử dâng hoa, dâng y ca-sa và cài hoa hồng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng với hơn 1.000 Phật tử từ các nơi đồng về tham dự.

LocUyen 5

Chư Tôn đức và Phật tử tụng kinh Vu lan báo hiếu

Được biết theo thông lệ hằng năm ngày mồng 10/08 tịnh xá có phát 1.100 phần quà cho người vô gia cư, hộ nghèo với tổng trị giá là: 176.000.000 đồng.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan