CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Lộc Uyển và Tịnh thất Kỳ Viên (Quận 6) mừng Phật đản

1. Hòa chung không khí kính mừng Phật đản, sáng ngày 28/05/2018 (nhằm 14/04/Mậu Tuất) Thượng tọa Giác Nhuận, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Quận 6, Trị sự phó Giáo đoàn VI Hệ phái Khất sĩ, trụ trì Tịnh thất Kỳ Viên (C5/12 thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL. 2562 – DL. 2018.

Đến tham dự và chứng minh có: Thượng tọa Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Chánh; Thượng tọa Thích An Trung, Phó BTS GHPGVN huyện Bình Chánh; Thượng tọa Thích Minh Bình, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Bình Chánh và chư Tôn đức Tăng từ các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI.

Về phía chính quyền có: bà Phan Thị Dòn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Túc; ông Phạm Văn Sách, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; bà Phan Thị Tuyết Hằng, Chủ tịch Hội Phụ nữ; ông Nguyễn Hồng Sánh, Chủ tịch Hội Nông dân và hơn 200 Phật tử đồng về tham dự.

Thượng tọa Thích Huệ Minh đã đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Thượng tọa Thích An Trung đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Bà Phan Thị Dòn đại diện chính quyền sở tại tặng quà và chúc sức khỏe Thượng tọa Giác Nhuận cũng như chư Tăng trú xứ tại Tịnh thất Kỳ Viên.

2. Buổi chiều cùng ngày tại Tịnh xá Lộc Uyển (số 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6), trước buổi diễn văn nghệ kính mừng Phật đản, Đại đức Minh Điệp đã chia sẻ với hàng ngàn Phật tử về bức thông điệp từ bi trí tuệ của đức Phật qua hình ảnh Đản sanh trên 7 đóa sen tượng trưng cho tâm bất nhiễm giữ dòng đời. Bên cạnh đó, Đại đức còn phân tích muốn tìm hiểu về tri kiến Phật cần phải biết trên cuộc đời có 4 hạng người: hạng người thức nhất có thấy mà không có biết; hạng người thứ hai có biết mà không cần thấy; hạng người thứ ba có thấy và có biết; hạng người thứ 4 không thấy và cũng chẳng biết gì. Đại đức nhắn nhủ hàng Phật tử hãy sống làm 1 con người có thấy có biết,, đừng sống làm 1 con người không thấy không biết và thấy biết điều gì? đó là thấy khổ, biết khổ, thấy con đường diệt khổ và biết con đường diệt khổ. Bài pháp đã lắng đọng sâu sắc cho hàng Phật tử đang trên đường học đạo.

Sau thời chia sẻ pháp với Phật tử, đêm văn nghệ được diễn ra với hơn 50 nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như NSND Bạch Tuyết, danh ca Phương Dung, danh ca Họa Mi, NSUT Kim Tử Long, NSUT Phượng Hằng, NSUT Trọng Phúc, NSUT Thoại Miêu, NSUT Thanh Hằng, NSUT Thanh Ngân… đã dành thời gian đến hát cúng dường, phục vụ cho hàng ngàn khán giả, Phật tử từ các miền tịnh xá cũng như nơi địa phương.

Đêm văn nghệ kết thúc lúc 1 giờ sáng ngày 29/05/2018, người xem văn nghệ vẫn còn đông nghịt, tiếng vỗ tay và những lời yêu cầu hát tiếp với văn nghệ sĩ không ngừng.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan