CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Ban tổ chức buffet chay gây quỹ nhân mùa Phật đản PL.2559

Kính mừng Đại lễ Phật đản PL. 2559, Tịnh xá Ngọc Ban (TP. Ban Mê Thuột) vinh dự được đón tiếp Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đăk Lăk tổ chức buổi tiệc Buffet chay.

TXNgocBan-1

Chứng minh buổi lễ gồm có: Thượng toạ Thích Châu Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; Hoà thượng Giác Chí - Phó BTS GHPGVN, Trưởng ban HDPT tỉnh Đăk Lăk cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Thường trực Ban HDPT tỉnh Đăk Lăk.

Về phía chính quyền địa phương có: ông Y Đhăm Ê Nuôn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Mai Hoan Niê – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đăk Lăk; ông Nghiêm Văn Chuẩn – Phó trưởng Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Đăk Lăk và các Trưởng ban HDPT của các chùa, tịnh xá cũng về tham dự.

TXNgocBan-2Phát biểu tại buổi tiệc; Ni sư Nhàn Liên đã bày tỏ lòng biết ơn quý Hoà thượng, Thượng toạ, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương đã đến tham dự buổi tiệc. Lời phát biểu của Ni sư đã nói lên lòng thành kính và ý nghĩa của buổi tiệc: Chúng ta, nước mắt cùng mặn – máu cùng đỏ - da cùng vàng. Chúng ta cùng đi trên con thuyền đầy sống gió trong biển cả của cuộc đời: Đó là Sanh, Lão, Bệnh, Tử.

Tạo hoá sinh ra con người, ai cũng mong muốn có cuộc sống khoẻ mạnh, ấm no, hạnh phúc, được học hành, được cống hiến… Tuy nhiên, những mơ ước tưởng chừng như giản dị ấy lại khó thực hiện được. Đối với những gia đình nghèo, gia đình neo đơn, bệnh hoạn, tàn tật. Họ vất vả lao động, cật lực để kiếm sống, nhưng cuộc sống của họ vẫn không được ấm no.

Đạo Phật nhập thế với tinh thần Từ Bi ban vui cứu khổ cho nhân sinh. Từ là từ ái hiền lành là thương yêu, đây là sự thương yêu rộng lớn cùng khắp đối với nhân dân. Bi là sự rung động xót thương trước khổ nạn của người khác, từ đó muốn cho người ấy thoát khổ nạn. Tâm từ luôn đi đôi với tâm bi. Đây chính là phương châm, là kim chỉ nam dẫn đường cho chúng ta đi vào cuộc sống chân chính “Tốt đời, đẹp Đạo”. Từ bi là “cái đẹp thẩm mỹ” để xây đắp một đất nước Việt Nam an lành, hạnh phúc,;một xã hội thuần từ đạo đức. Và chính lòng từ bi chứa đựng để là nên những đặc tính dân tộc Việt Nam với những câu “Bầu ơi thương lấy bí cùng” hay “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” “Thương người như thể thương thân”.

Giúp đời theo hạnh bố thí, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đăk Lăk và chư Ni Tịnh xá Ngọc Ban với tâm ý mang lại niềm vui cho người khác, lấy niềm vui tha nhân làm niềm vui cho chính mình, cho đi không mong cầu đền đáp theo tinh thần phụng sự chúng sanh tức là “cúng dường chư Phật”.

Từ năm 2012 đến nay, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Đăk Lăk đã tham gia xây nhà tình thương, làm đường, vận động và phối hợp với các đoàn từ thiện, tỉnh bạn như TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bình Dương, Bà Điểm, Bà Rịa - Vũng Tàu, Củ Chi, Sóc Trăng… Tổng chi phí từ thiện từ năm 2012 đến nay là 8 tỷ 371.650 triệu đồng.

Từ thiện xã hội là trong những hoạt động hàng đầu, vô cùng quan trọng của tất cả các tôn giáo, không riêng gì Phật giáo là một việc làm cần thiết. Bằng tinh thần yêu nước, bằng tấm lòng từ bi, bằng trái tim kết nối trái tim, bằng sự cảm thông, hiểu biết và chân thành chia sẻ, để đi đến sự thành công.

Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại, thành hòn núi cao.

Đúng với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi tiệc Buffet chay tại Tịnh xá Ngọc Ban

TXNgocBan-3

TXNgocBan-4

TXNgocBan-5

TXNgocBan-6

TXNgocBan-7

Nguồn: Ban TTTT Giáo hội Phật giáo tỉnh Đăk Lăk

* Ban Biên tập có thay đổi tiêu đề bài viết, mong tác giả hoan hỷ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan