CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Cẩm đón mừng Phật đản

NCam 0

Hoà chung không khí rộn ràng và vui tươi của mùa Phật đản khắp nơi trên cả nước. Sáng nay, hàng nghìn người con của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại Thành phố Hội An, khắp các vùng lân cận và cả khách du lịch nước ngoài đã chen chân nhau đến Tịnh xá Ngọc Cẩm để cùng tham gia Đại lễ Đản sanh và thành tâm thắp nén hương lòng để tưởng nhớ công ơn đức Từ Phụ đã thị hiện trong cõi nhân gian này.

Đúng 9 giờ, ba hồi chuông vang lên với cung điệu hùng hồn, buổi lễ kỷ niệm được bắt đầu với sự quang lâm và chứng minh của ĐĐ. Giác Nhẫn, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, phó BTS GHPGVN TP. Hội An, trụ trì TX. Ngọc Cẩm - Hội An cùng toàn thể chư Tăng đang trú xứ tham dự.

NgCam 1

Bắt đầu buổi tưởng niệm, toàn thể đạo tràng đã thành kính hướng tâm về đức Thế Tôn, đức Tổ sư, giác linh quý Đức Thầy, Hoà thượng Viện chủ đầu thành đảnh lễ và niệm Hồng danh Đức Phật cầu gia hộ.

NgCam 4

NgCam 3

Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ, ĐĐ. Giác Nhẫn đã thay mặt chư Tăng đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thông điệp khẳng định: “Vào ngày trăng tròn tháng Vesak cách đây 26 thế kỷ, có một bậc vĩ nhân xuất hiện ở đời đó là Thái tử Sĩ Đạt Đa (Siddhartha) sau tu hành chứng ngộ hiệu là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Sakyamuni Buddha). Cuộc đời của Ngài từ lúc sinh ra cho đến lúc nhập diệt là cuộc đời hết sức đặc biệt, đẹp đẽ và đầy ý nghĩa. Đó là sự hoàn thiện nhân cách con người mà nhân loại đã suy tôn Ngài là Bậc Thầy của chư thiên và loài người, là Bậc Đạo sư Đại Giác ngộ tôn quý nhất trong thế gian này. Sự thành tựu đạo quả của Ngài là sự thành công lớn của cả nhân loại. Đức Phật đã tìm ra con đường giúp chúng ta xử lý được khổ đau, biết đối diện với hoàn cảnh và chế tác được hỷ lạc trong đời sống hàng ngày, vượt thoát được hệ lụy của danh vọng, tiền tài, quyền hành và sắc dục; đồng thời tiếp xúc được với thực tại tự tính vô sinh bất diệt của hiện hữu” Đại đức cũng đã nhắn gửi cho toàn thể đạo tràng đang hiện diện: "Sự ra đời của Đức Phật là sự vui mừng của hàng chư thiên và chúng sinh vạn loại”. Đại đức tóm lược lại cuộc đời, sự giác ngộ và hành đạo của Thái tử Tất Đạt Đa cách đây 2641 năm.

Đại đức tán thán sự nhiệt tâm, nhiệt tình của chư Tăng, các đoàn thể và cá nhân từng người tại tịnh xá, như hiện tại thời điểm này và những chuỗi hoạt động của tịnh xá trước lễ với sự nỗ lực của từng thành viên trong gia đình tịnh xá, như:

- GĐPT Minh Quang đóng góp trang hoàng lễ đài

- Đạo tràng Bát Quan trai cũng nhiếp tâm thu mình cố gắng tu học rất tích cực trong ngày 13 âm lịch vừa qua với số lượng khá đông là 230 vị.

- Ban Từ thiện cũng có chuyến từ thiện xa tại 2 trung tâm ở TP. Tam Kỳ.

- Ban Trai soạn cũng tất bật trong những ngày cận lễ để chuẩn bị những món ăn thật ngon để cúng dường Đức Thế Tôn Đản Sinh và bà con trong ngày lễ.

- Đạo tràng tịnh xá cũng đã hết lòng nhiệt tình tham dự 2 buổi thuyết pháp đặc biệt do ĐĐ. Giác Hoàng - Giảng viên Học viện GHPGVN tại TP.HCM và Thiền sư OTTAMASARA đến từ quốc giáo Myanmar vừa qua.

Tất cả các sự kiện và hoạt động trên đã diễn ra rất trang nghiêm và được mọi thành phần hưởng ứng rất tích cực. Đó cũng là những thành quả để cúng dường lên Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản PL.2561 này.

Buổi lễ được tiếp tục với Diễn văn chúc mừng của BTS GHPG tỉnh Quảng Nam do Đại đức Minh Thắng phụng đọc. Kế đến, Sư Minh Lượng đã nêu lên ý nghĩa ngày lễ Phật đản và thông qua thư chúc mừng Đại lễ của UB MTTQVN tỉnh Quảng Nam.

NgCam 2

NgCam 5

Đại Lễ đã khép lại với phần dâng hương tưởng niệm và thời kinh Khánh đản.

Sau cùng, Đại đức trụ trì đã có đôi lời cảm tạ đến với chính quyền các cấp, các đoàn thể cá nhân đã quan tâm chúc mừng trong mùa lễ năm nay. Hôm nay, tịnh xá cũng hoan hỷ đón tiếp hơn 1.000 người trong địa bàn Hội An, vùng lân cận và du khách nước ngoài. Mọi người cùng nhau dùng chung bữa cơm chay thân mật và đậm tình huynh đệ. Được biết, dịp lễ này, tịnh xá đã truyền thọ Tam quy ngũ giới cho gần 60 Phật tử vào lúc 14 giờ cùng ngày.

Đại lễ đã khép lại trong bầu khí vui tươi và ấm áp trong tiết trời Phật đản miền Trung đầy nắng và gió, trọn tình người và thắm tình đạo.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan