CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Chơn - Buôn Hồ long trọng tổ chức lễ Phật đản

Sáng ngày rằm tháng 4 năm Ất Mùi (nhằm ngày 1/6/2015) tại Tịnh xá Ngọc Chơn, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk đã long trọng diễn ra buổi lễ kỷ niệm ngày Khánh đản của đức Phật Bổn-sư Thích-ca Mâu-ni.

TXNC7

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: ĐĐ. Giác Hoàng - Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện PGVN tại TP. HCM; ĐĐ. Giác Minh Tường - Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN.

TXNC8

Về phía chư Tôn đức Ni có sự hiện diện của: NS. Lãnh Liên - Phó phân ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn; SC. Hợp Liên - Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đăk Lăk.

TXNC10

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của: ông Nguyễn Giang Nam - Phó Chủ tịch UBND phường Thiện An; Ô. Đinh Duy Cường - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường Thiện An; Ô. Lý Ninh Hoài - Phó Công an phường Thiện An; Ô. Phan Thanh Minh - Công an phường Thiện An; Ô. Nguyễn Thanh Hà - cán bộ Văn phòng UBND phường Thiện An.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

TXNC18

ĐĐ. Giác Hoàng đã gửi đến Tăng Ni và Phật tử tham dự buổi lễ bức Thông điệp Phật đản PL. 2559 của Đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

TXNC17

Sau đó, NS. Lãnh Liên đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

TXNC32

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Duy Cường nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Phật giáo nói chung và những đóng góp tích cực của Tịnh xá Ngọc Chơn trong việc ứng dụng lời Phật dạy trong việc xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo trật tự văn minh, phát triển tại địa phương.

Trải qua hơn 2600 năm Phật giáo có mặt trên địa cầu, cùng những đóng góp to lớn trên khắp các lĩnh vực tâm linh, văn hóa, xã hội, đạo đức, giáo dục…, ĐĐ. Giác Hoàng đã có lời chứng minh và đạo từ cho buổi lễ Phật đản vô cùng sâu sắc và ý nghĩa. Trong lời đạo từ, Đại đức nhấn mạnh về 3 sự kiện đản sanh, thành đạo, và nhập Niết-bàn của đức Phật. Công hạnh về cuộc đời tu tập và giáo hóa cùng những giá trị minh triết trong lời Phật dạy được Đại đức nhấn mạnh nhằm minh chứng cụ thể cho những đóng góp của đức Phật và Phật giáo cho nền văn minh của nhân loại. Tất cả những giá trị minh triết mà Phật giáo đóng góp chính là câu trả lời vì sao Phật giáo được nhà Vật lý đại tài Albert Einstein chọn làm tôn giáo trong tương lai của nhân loại.

TXNC19

Sau lời đạo từ của ĐĐ. Giác Hoàng, toàn thể đại chúng đồng thành tâm cử hành nghi thức Khánh đản và thả bồ câu và bóng bay cầu nguyện hòa bình. Song song đó, Tịnh xá Ngọc Chơn còn trao 50 phần quà gồm gạo, mì ăn liền, v.v… đến các hộ nghèo, khó khăn tại địa phương.

TXNC36

Sau buổi lễ, trong giờ ngọ trưa, ĐĐ. Giác Hoàng đã có một thời Pháp thoại gửi đến toàn thể Phật tử về dự lễ. Qua bài pháp thoại, Đại đức đã nhắn nhủ thông điệp tuệ giác và từ bi của đức Phật nhân ngày Phật đản. Ý niệm về lòng từ bi trong lời Phật dạy càng thêm ý nghĩa trước hoàn cảnh của những cuộc chiến tranh, những mâu thuẫn giữa các cường quốc ngày càng leo thang cũng như những thiên tai ập đến với nhân loại những năm gần đây. Đặc biệt, trận động đất kinh hoàng tại Nepal vừa qua càng đánh thức tình thương đồng loại của người con Phật. Với khẩu hiệu “Kính nhớ đức Phật, thương về Nepal”, Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Chơn đã đóng góp hơn 40 triệu đồng vào quỹ “Ủng hộ nạn nhân động đất Nepal” do Hệ phái Khất Sĩ phát động và sẽ tổ chức chuyến đi sang Nepal, trực tiếp trao cho các nạn nhân động đất vào đầu tháng 5 âm lịch.

TXNC3

Buổi tối cùng ngày, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Hoàng, Tăng Ni và Phật tử hiện diện tại Tịnh xá Ngọc Chơn đã tụng kinh ôn lại cuộc đời đức Phật, đảnh lễ thù ân và đốt nến cầu nguyện hòa bình cũng như cầu nguyện cầu siêu, cầu an đến các nạn nhân động đất tại Nepal.

Xin chia sẻ những hình ảnh của buổi lễ:

TXNC1

TXNC2

TXNC4

TXNC6

TXNC11

TXNC12

TXNC13

TXNC14

TXNC15

TXNC21

TXNC23

TXNC25

TXNC26

TXNC27

TXNC28

TXNC29

TXNC34

TXNC35

TXNC31

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan