CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Duyên tổ chức Phật đản PL.2563

“Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc

Ba ngàn thế giới đón như Lai”

Lại một lần nữa hoa sen nở rộ đón mừng ngày Đấng Giác Ngộ toàn trí, toàn đức ra đời, phá tan màng vô minh từ vô lượng kiếp của chúng sanh và những gì bất công trong xã hội, đem lại sự hạnh phúc an vui cho nhân loại.

Hòa chung niềm vui ấy, sáng ngày 15 tháng 4 năm Kỷ Hợi, đạo tràng Tịnh xá Ngọc Duyên long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak PL. 2563 – DL. 2019 thật trang nghiêm và trọng thể.

Quang lâm chứng minh và tham dự Đại lễ có Hòa thượng Giác Trí, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban GDTN Giáo đoàn III; Hòa thưng Giác Chiến, Giáo phẩm Phật giáo Khất sĩ tỉnh Bình Định; Thượng tọa Giác Mạnh, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Hoài Nhơn, Giáo phẩm Giáo đoàn II; Đại đức Giác Tri, Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; Đại đức Giác Tâm, Phó trưởng Ban Văn hóa BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; Đại đức Giác Phước, Phó trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bình Định; Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN thị xã An Nhơn; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, trụ xứ các miền tịnh xá trong tỉnh.

Về phía Chính quyền có ông Lê Văn Thông, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã An Nhơn; ông Nguyễn Văn Ngà, Phó trưởng Phòng Nội vụ thị xã An Nhơn; ông Võ Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đập Đá; ông Phan Thanh Hiếu, Chủ tịch UBND phường Đập Đá; ông Cao Minh Tuấn, Chủ tịch UBMTTQVN phường Đập Đá và Đại biểu các Ban ngành đoàn thể phường Đập Đá; cùng thiện Phật tử các tự viện trong tỉnh đồng tham dự.

Trong buổi lễ, Hòa thượng Giác Trí tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Vesak của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước. Trong Thông điệp, Đức Pháp Chủ dạy: "Đây là sự kiện hy hữu của toàn nhân loại như trong Kinh điển Nikaya có ghi: “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường xuất hiện trong thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Đó là Đấng Như Lai Chánh đẳng Chánh giác”.

Sau đó, Đại đức Giác Tri tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản Vesak của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Trong bài Diễn văn Hòa thượng Chủ tịch nhấn mạnh: Chủ đề của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Tiếp theo Đại đức Giác Tâm đãi lao chư Tôn đức, tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN. Trong bài Ý nghĩa Phật đản Vesak, Hòa thượng chia sẻ: Mùa Phật đản lần thứ 2643, PL. 2563 – DL. 2019 là sự kiện tâm linh, văn hóa quốc tế, rất thiêng liêng đối với cộng đồng Phật giáo thế giới nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng, khi Liên Hợp Quốc và cộng đồng Phật giáo thế giới tin tưởng và ủng hộ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần 16 trên toàn cầu và lần thứ 03 tại Việt Nam. Thật là một điều hy hữa, hạnh nguyện viên thành, duyên lành hội đủ là nhân ngày Phật đản Vesak PL. 2563, là ngày Đản sanh lần thứ 2643 năm của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

“Chư Thiên hòa tấu nhạc hân hoan
Mừng đấng Siêu nhân nguyện giáng phàm
Cứu độ quần sanh trong bể khổ
Tình thương tràn ngập cả không gian.

Ma-ya Hoàng hậu dáng đoan trang
Muôn tỏa hồn thơ ngưỡng gió ngàn
Ngự uyển Tỳ Ni hương ngào ngạt
Hoàng thành rạng chiếu ánh hào quang
Gió ngân nhạc trỗi vang thành nội
Chim chuốc lời ca vạn nẻo đường.”

Đại diện Chính quyền, ông Cao Minh Tuấn có bài phát biểu rất chân tình và đầy ý nghĩa. Ông ghi nhận những thành quả mà chư Tăng và Phật tử đã làm trong nhiều năm qua.

Cũng trong tuần lễ Phật đản, chiều ngày 12/4/ Kỷ Hợi, Đại đức Giác Phước hướng dẫn Phật tử đặt vòng hoa, khai kinh tưởng niệm chư Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Đập Đá.

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan