CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Long tổ chức lễ giỗ 31 năm cố Thượng tọa Giác Đính

Sáng ngày 26/03/2018 (nhằm ngày mùng 10 tháng 02 năm Mậu Tuất) tại Tịnh xá Ngọc Long, phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước diễn ra lễ giỗ 31 năm cố Thượng tọa Giác Đính - vị Thầy đã khai sơn Tịnh xá Ngọc Long.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Giác Pháp - Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯGHPG Việt Nam, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ; Thượng toạ Thích Tỉnh Cường - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS GHPGVN huyện Chơn Thành; Thượng toạ Giác Nhuận, Uỷ viên BTS GHPGVN TP.HCM, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN quận 6, trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn, Bình Phước. Chư Tôn đức Tăng các miền tịnh xá Giáo đoàn 6, Tịnh xá Trung tâm quận 6, chư Tôn Tăng chùa Khuôn Việt cũng đồng quang lâm tham dự buổi lễ. Hơn 300 thiện nam tín nữ từ các đạo tràng đã về tham dự.

HT. Giác Pháp cùng đại chúng niệm hương tưởng niệm đến giác linh Thượng tọa.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm tình đạo vị. Đại đức Minh Đạo - Tăng chúng Tịnh xá Ngọc Chơn đại diện cho môn đồ pháp quyến cung tuyên đôi dòng tiểu sử về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Thượng tọa Giác Đính.

Cuộc đời tu học của cố Trưởng lão là sự giác ngộ vi diệu, rằng tháng 7 năm 1957 được đức Thầy Giác Lý là một trong các đệ tử của Tổ sư Minh Đăng Quang xuống tóc cho xuất gia. Năm 1958 được Thầy Tổ thọ giới Sa di, đến năm 1960 Ngài được Thầy Tổ cho đăng đàn thọ giới Tỳ kheo.

Ngài đã để lại cho hàng hậu học nhiều bài học quý báu về việc trao dồi sự tu học và phục vụ tha nhân, bước chân Ngài đã in dấu thiện lành khắp nơi nơi, từ thành thị đến thôn quê, các tỉnh miền Đông, miền Trung… hầu như đâu đâu cũng có hình bóng của Ngài.

Cố Trưởng lão đã xây dựng rất nhiều ngôi Tam bảo ở các tỉnh thành, nhờ vào những ngôi Tam bảo đó mà hàng Phật tử có được nơi tu học và nương dựa tâm linh.

1/ Tịnh xá Ngọc Chơn – Chơn Thành

2/ Tịnh xá Ngọc Phước - Bình Phước

3/ Tịnh xá Ngọc Ninh -  Lộc Ninh

4/ Tịnh xá Ngọc Long - Bình Long

5/ Tịnh xá Ngọc Cát – Bến Cát

6/ Tịnh thất Long Hoa – Vĩnh Long

Trong buổi lễ, Phật tử Diệu Phước đại diện hàng Phật tử đã dâng lời cảm tưởng ân sư.

HT. Giác Pháp đã chia sẻ về cuộc đời Thượng tọa Giác Đính, một đời chuyên tâm tu học, đi khắp nơi để giáo hóa Phật tử và xây dựng ngôi Tam bảo và cũng tán thán Hòa thượng Giác Tuấn đã có công thiết lập khôi phục xây dựng lại ngôi Tam bảo Ngọc Long và mong muốn chư Tôn đức Tăng Giáo đoàn 6 sẽ phát triển đạo tràng ngày càng khang trang hơn để Phật tử tại địa phương có chỗ nương tựa tâm linh.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan