CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Ninh tổ chức Đại Lễ Tự Tứ - Vu Lan PL. 2557 của Giáo đoàn III

 Được sự chứng minh của chư tôn Giáo phẩm  Giáo đoàn III, Hệ phái Khất Sĩ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng và được sự cho phép của các cấp chính quyền và sự ủng hộ của quý Phật tử trong và ngoài nước, Tịnh xá Ngọc Ninh do Ni sư Tỉnh Liên trụ trì thuộc xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức Đại Lễ Tự Tứ - Vu Lan, nhằm củng cố Tăng đoàn, trang nghiêm tự thân, thể hiện tinh thần tri ân báo ân đối với Cửu Huyền Thất Tổ, cầu nguyện âm siêu dương thới, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

 Tổng quan về khung cảnh Tịnh xá Ngọc Ninh

Nguyên mảnh đất này là của gia đình ông Hoàng Văn Cẩn, song thân của Ni sư Thích Nữ Huệ Tánh. Là Phật tử thuần thành, học Phật hành thiện từ bao lâu nay, hiểu rõ phước cúng dường Tam Bảo, nhất là cúng dường cơ sở vật chất để kiến tạo già lam tự viện, phước đức thật vô nghì, thế nên vào năm 1972, gia đình ông phát tâm thành kính cúng dường Tam Bảo mảnh đất với diện tích 2000m2 và Ni sư Huệ Tánh cất cốc trụ lại đây tu học. Kể từ khi ngôi già lam định hình, cây cối tốt tươi bởi thời tiết thuận hoà. Ni Sư nhận thấy rằng, nơi đây là vùng linh địa, nên ngôi đạo tràng cần phải được phát huy để xương minh Phật pháp, câu hội Ni chúng về cùng tu tập, làm ngôi nhà tâm linh cho Phật tử nương tựa tu học, nên Ni sư đã cúng dường mảnh đất này cho Ni sư Nguyệt Liên - bậc Ni trưởng trong Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ. Vào năm 1992, vì bệnh duyên, nên Ni sư Nguyệt Liên đã giao phó trọng trách này cho đệ tử của mình là Ni sư Tỉnh Liên thừa kế và phát huy.

Ni sư Tỉnh Liên sinh năm 1954 tại huyện đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Vì có căn lành sâu dày với Phật pháp, Ni sư đã sớm giác ngộ và thế phát xuất gia vào năm 1971 tại Tịnh độ Ni Giới - Nha Trang - Khánh Hoà. Những ngày đầu mới lên, Ni sư Tỉnh Liên mua thêm 1,2ha đất bên cạnh để mở rộng khuôn viên. Dưới sự chứng minh của chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, ngôi Tịnh xá Ngọc Ninh được thành lập. Lúc bấy giờ, Tịnh xá chỉ xây dựng tạm bợ, vách ván bìa, mái lợp giấy dầu, nền đất sét.

 Ngôi chánh điện

Năm 1993, nhờ sự trợ duyên của chư tôn túc, được sự ủng hộ của các huynh đệ trong Giáo đoàn, Ni sư cùng chư Ni xây dựng một ngôi nhà cấp 4 để thờ Phật và là nơi tu tập, hành trì. Năm 2005, được sự chứng minh của chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, được sự chấp thuận của BTS GHPG tỉnh Lâm Đồng, cũng như các cấp chính quyền địa phương sở tại, chư Ni Tịnh xá Ngọc Ninh đã khởi công xây dựng ngôi chánh điện và một số hạng mục phụ. Vừa tinh tấn tu tập, vừa siêng năng công quả, công trình xây dựng Tịnh xá Ngọc Ninh đến nay khá hoàn mãn. Đây là thành quả tâm huyết của chư Ni sau hơn hai mươi năm nỗ lực kiên trì tu học và phụng sự Tam Bảo.

 Cổng tam quan và Ngôi chánh điện nhìn trực diện

Ngày nay, ngôi phạm vũ Tịnh xá Ngọc Ninh khang trang, bên dòng sông Đại Ninh hiền hoà. Tiếng chuông ngân mỗi sớm chiều làm thức tỉnh lòng người còn lạc lối. Đứng trên cầu Đại Ninh, chúng ta có thể thấy ngôi chánh điện trang nghiêm, và những công trình phụ xung quanh - Nhà thờ Cửu Huyền, nhà Tăng, nhà Ni, tượng đài Đức Bồ-tát Quán Thế Âm lộ thiên trên dãy bờ kè kiên cố cao 2,5 m, dài 200m, xen lẫn màu xanh cây trái càng làm tăng thêm vẻ tịnh mặc của Tịnh xá.

“Tịnh xá Ngọc Ninh, ngôi nhà tâm linh, bến đỗ của những kẻ lữ hành mỏi mệt dừng chân nương bóng tu tâm dưỡng tánh. Tịnh xá Ngọc Ninh toả ngát hương thiền đưa hành nhân sớm về bến Giác.”

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan