CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Phú tổ chức Đại lễ Vu lan và Giải hạ PL.2562

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt Nam nói chung và Phật giáo nói riêng thì mùa Vu lan báo hiếu đã thể hiện được tinh thần tri ân và báo ân đến công đức của hai đấng sanh thành. Thật đúng như vậy:

Cha mẹ ân thâm tợ đất trời

Thương con nuôi dạy chẳng đầy vơi

Mở vòng tay lớn vì con trẻ

Hướng dẫn con đi suốt cuộc đời.

Vì thế, lúc 9 giờ sáng ngày 12 tháng 7 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 22/8/2018), Hạ trường Tịnh xá Ngọc Phú  (64 Ni sư Huỳnh Liên, P.15, Q.Tân Bình, TPHCM) trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu và Giải hạ PL.2562.

Quang lâm chứng minh đại lễ có: HT: Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; HT. Giác Pháp, Ủy viên HĐTS GHPGVN, trụ trì TX. Ngọc Hiệp - Gò Công; TT. Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Quận Tân Bình.

Phía Ni giới có: NT. Tố Liên, Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, trú xứ TX. Ngọc Phương; NT. Lan Liên, Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, trụ trì TX. Ngọc Vân - Thủ Đức; NT. Khoa Liên, trụ trì TX. Ngọc Ẩn - Long An; quý Ni trưởng, Ni sư các miền Tịnh xá và hàng trăm quý Phật tử gần xa tham dự.

Sau khi niêm hương đảnh lễ Tam bảo, chư Tôn đức Tăng Ni chứng minh lễ Cài hoa hồng và dâng pháp Y ca-sa. Buổi lễ diễn ra thật long trọng và trang nghiêm.

Hòa thượng Giác Tường ban đạo từ tán thán công đức thành tâm thiết lễ dâng Y cúng dường của thiện nam tín nữ. Hòa thượng chúc lành đến quý Phật tử nhân mùa Vu lan báo hiếu. Qua bài pháp ngắn, Hòa thượng nhắc đến sự hiếu thuận của người con đối với đấng sanh thành. Sự hiếu đạo tối thượng là biết quy hướng Tam bảo, biết dẫn dắt cha mẹ thoát khỏi sự sanh tử luân hồi và luôn luôn ghi nhớ công ơn sanh thành, không phải chỉ đợi đến ngày lễ Vu lan mới báo hiếu Cha Mẹ.

 Chư Tôn đức dâng hương lễ Phật

 và chứng minh buổi lễ Cài hoa hồng, dâng Y ca-sa

Đại diện Phật tử tác bạch cúng dường Y ca-sa

Vào lúc 2 giờ 30 phút cùng ngày, Tịnh xá Ngọc Phú cũng đã trang nghiêm tổ chức lễ Giải hạ.

Lại thêm một tuổi hạ nữa lại được thêm vào “Vô tác giới thể” của mỗi hành giả an cư, đồng thời cũng tổng kết quá trình tu học của chư Ni sau ba tháng An cư kiết hạ. Tuy ba tháng không phải là dài trong đời sống phạm hạnh của một người xuất gia nhưng cũng đã góp không ít thành quả to lớn trong việc dồi trau Tam vô lậu học.

Sư cô Hóa Liên, Thư ký trường hạ đọc báo cáo tổng kết ba tháng an cư.

Ni trưởng Lan Liên, thay mặt cho quý Ni trưởng trong Ban Chức sự trường hạ, sách tấn và nhắc nhở chư Ni sau khi trở về trú xứ phải luôn tinh tấn tu hành, lấy việc độ sanh làm bổn hoài, ngõ hầu đền đáp Tứ trọng ân.

Dẫu biết buổi tiệc nào rồi cũng tàn nhưng mỗi hành giả đều không thể không bùi ngùi khi chia tay huynh đệ đồng tu trong ba tháng an cư và hẹn nhau trong mùa hạ tiếp theo.

Mãn hạ rồi mỗi người đi mỗi ngã

Cánh chim bằng lướt gió tự ngàn phương

Đem tinh hoa trong ba tháng hạ trường

Gieo khắp nẻo hoa bồ đề rộ nở.

Chư Tôn đức Ni vân tập chánh điện tác pháp giải hạ

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan