CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Quang tổ chức Lễ dâng Y ca-sa năm 2019

Ngày 28/6/Kỷ Hợi (nhằm ngày 30/7/2019), hòa trong không khí hân hoan của ngày Bố-tát lần cuối của chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ mùa An cư kiết hạ PL. 2563 tại Tịnh xá Ngọc Quang, Ban Hộ trì Tam bảo và hàng thiện nam tín nữ Phật tử long trọng tổ chức lễ Dâng pháp y ca-sa, kính dâng chư Tôn đức Tăng Ni, thể hiện tấm lòng hiếu kính và phụng trì Tam bảo của người con Phật.

Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Giác Phương, Chứng minh BTS Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang; TT. Giác Tiến, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó trụ trì TX. Ngọc Quang; TT. Giác Kim, Phó trụ trì TX. Ngọc Nguyên; cùng chư Tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng, chư Tôn đức Ni của các tịnh xá trong tỉnh Đắk Lắk đã hoan hỷ chứng dự.

“Hạ tàn hoa lá đổi thay

Thu về lộng gió hương bay ngát rừng

Ca-sa lễ phẩm đón mừng

Mùa xuân Phật giáo tưng bừng khắp nơi”.

Phật tử Như Duyên, Thư ký Ban Hộ trì Tam bảo Tịnh xá dâng lời tác bạch cúng dường:… Theo lời Phật dạy, hàng cư sĩ tại gia chúng con có 4 miếng ruộng phước, đó là: Kỉnh điền, Ân điền, Nghĩa điền và Bi điền.

- Kỉnh điền là sự cúng dường Tam bảo.

- Ân điền là sự phụng dưỡng cha mẹ.

- Nghĩa điền là sự tương giao tốt đẹp với lục thân quyến thuộc, với xóm giềng lân cận.

- Bi điền là sự nhường cơm xẻ áo cho những người bần cùng khốn khổ.

Hôm nay đầy đủ duyên lành, trong mùa An cư kiết hạ và Vu lan Báo hiếu, thiện nam tín nữ Tịnh xá Ngọc Quang chúng con xin thành kính dâng lên chư Tôn đức những tấm y ca-sa và vật phẩm tứ sự mà chúng con đã chuẩn bị trong nhiều tháng qua do sức lao động chân chính của chúng con tạo ra. Ngưỡng mong chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa và Đại đức Tăng Ni rũ lòng lân mẫn chứng minh nạp thọ.

Ban đạo từ chứng minh, Hòa thượng Giác Phương thay mặt chư Tôn Giáo phẩm và đại chúng Tăng Ni chứng minh công đức, phước báu của toàn thể nam nữ Phật tử trong việc hộ trì Tam bảo đúng Chánh pháp, thể hiện tinh thần hiếu tâm của mỗi người con Phật để làm tròn câu Hiếu đạo trong mùa Vu lan thắng hội đối với đấng sinh thành và Cửu huyền Thất tổ. Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho quý Phật tử đạo tâm kiên cố, luôn tinh tấn dõng mãnh trên đường đạo, mãi là những người con hiền, cháu thảo với ông bà cha mẹ, xứng đáng là người đệ tử chơn chánh của đức Như Lai.

Kết thúc buổi lễ, trải qua hơn một tiếng đồng hồ, dưới bóng mát của ngôi Tịnh xá Ngọc Quang yêu dấu. Được sự hộ niệm của mười phương chư Phật, sự chứng minh của chư Tôn thiền đức Tăng Ni, trên 300 Phật tử đã được tắm mình trong dòng suối từ bi và thực hành pháp dâng y ca-sa cùng vật phẩm tứ sự. Chúng con thành kính cảm niệm tri ân chư Tôn thiền đức đã quang lâm chứng minh buổi lễ, sự hiện thân của quý ngài là một niềm vinh dự và phước báo lớn lao cho hàng Phật tử chúng con được làm tròn câu hiếu đạo trong mùa lễ hội Vu Lan.

Sau phần lễ dâng Y ca-sa, Phật tử đạo tràng Ngọc Quang thành kính dâng lễ cúng dường trai Tăng.

Những hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Chư Tôn đức chứng minh 

Đại đức Giác Phổ dẫn chương trình

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan