CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Quang tổ chức Mừng thọ cho các Phật tử cao niên

Nhân mùa Vu an Báo hiếu PL.2561 – DL. 2017, sáng ngày 29/8/2017 (nhằm ngày 08/7 năm Đinh Dậu), Ban Hộ trì Tam bảo Tịnh xá Ngọc Quang đã tổ chức Mừng thọ cho Phật tử cao niên từ 75 tuổi trở lên.

MungTho 1

Chứng minh lễ có: HT. Giác Phương, trụ trì TX. Ngọc Quang; TT. Giác Tiến, Phó trụ trì; ĐĐ. Giác Phổ, Quản chúng và các cư sĩ thành viên Ban Hộ trì Tam bảo. Tham dự lễ Mừng thọ lần này có 12 Phật tử cao niên có tuổi thọ từ 75 đến 90. Ngoài ra, còn có con cháu và người thân của các Cụ đến tham dự và tặng hoa, quà mừng thọ.

MungTho 2

Phát biểu khai mạc, cư sĩ Thiện Hiếu, Phó ban Hộ trì đã nói lên ý nghĩa buổi lễ: “…Trong kinh Đại Tập đức Phật có dạy rằng: ‘Nếu ở đời không có Phật, thì hãy khéo phụng thờ Cha Mẹ. Khéo phụng thờ cha mẹ, cũng như phụng thờ Phật’. Vâng, đức Phật là đấng giác ngộ, Ngài đã thấy được trong trăm hạnh thì hạnh Hiếu là đứng đầu. Và Ngài cũng khẳng định rằng muốn đạt được Phật quả, điều trước tiên là phải chu toàn hiếu nghĩa với cha mẹ. Trên tinh thần đó, Ban Hộ trì Tam bảo tịnh xá tổ chức lễ Mừng thọ trong dịp Đại lễ Vu lan Báo hiếu, nhằm tôn vinh và chúc mừng tuổi thọ các Phật tử cao niên từ 75 tuổi trở lên hiện còn khỏe mạnh, tinh thần minh mẩn, đang tu tập tại các đạo tràng Tịnh xá Ngọc Quang.

MungTho 4

Tiếp đó, Phật tử Ngọc Hiếu thay mặt cho tất cả những người con, người cháu hiếu thảo của các Cụ hiện diện trong buổi lễ, đã bộc bạch những cảm xúc chân thành của mình đối với hai đấng sinh thành trong việc sanh dưỡng, chăm sóc, bảo bọc, dạy bảo…từ khi còn tấm bé cho đến lúc trưởng thành. Ân đức của cha mẹ cao như núi Thái, rộng như biển Đông, không ngôn từ, bút mực nào nói hêt được.

“Công dưỡng dục thâm ân dốc trả,

Nghĩa sinh thành đạo cả mong đền”.

MungTho 5

Trong không gian ấm áp nghĩa tình, bên cạnh những lời ca ngọt ngào, sâu lắng của các ca sĩ để tôn vinh tình thương và sự hy sinh cao cả, vô bờ bến của Mẹ, của Cha cho con được nên vóc, nên người… Hòa thượng trụ trì, Đại đức Giác Phổ tiến đến nơi các Cụ cao niên ngồi, ân cần quàng vào cổ các Cụ “Pháp y mừng thọ”, trao giấy Mừng thọ và tặng một đóa hoa hồng với lời chúc phúc “Bách niên giai lão”. Tiếp đó, con cháu và người thân của các Cụ đã dâng lên những giỏ hoa tươi thắm, những gói quà xinh xắn, thầm nói lên lời tri ân tha thiết đối với đấng sinh thành trong giây phút thiêng liêng này.

MungTho 13

Trước khi ban đạo từ, Hòa thượng trụ trì đích thân cắt bánh kem Mừng thọ, để chia cho các Cụ và con cháu liên hoan chung vui niềm hạnh phúc trong lễ Mừng thọ.

MungTho 14

Đạo từ chứng minh, Hòa thượng trụ trì nói: “Tổ chức lễ Mừng thọ cho các Phật tử cao niên là một Phật sự có ý nghĩa trong mùa Vu lan thắng hội, nhằm tôn vinh các Phật tử có tuổi thọ cao mà còn khỏe mạnh và trí tuệ còn minh mẫn; đồng thời cũng nhắc nhớ cho hàng con cháu phải luôn luôn làm tròn bổn phận và hiếu đạo đối với cha mẹ. Riêng đối với các Phật tử lớn tuổi mà còn được khỏe mạnh, minh mẫn là nhờ tu tập 5 giới, trong đó phước giữ giới không sát sanh và lại phóng sanh, it ưu tư phiền não, sống lạc quan, thiểu dục tri túc…nên mới có được tuổi thọ cao, con cháu hiếu thảo, gia đình hạnh phúc. Chúc các Cụ tinh tấn tu tập hơn nữa, niệm Phật nhiều hơn nữa để một mai bỏ xác thân giả tạm này được vãng sanh về cỏi tịnh lạc của đức Phật A Di Đà. Chúc các Cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho đời cho đạo, làm tấm gương sáng cho con cháu noi theo…”

Buổi lễ Mừng thọ kết thúc trong niềm vui dạt dào của tất cả hội chúng Ban Hộ trì Tam bảo mời các cụ và con cháu dùng cơm chay thân mật tại Tịnh xá Ngọc Quang.

MungTho 3

MungTho 6

MungTho 7

MungTho 8

MungTho 9

MungTho 10

MungTho 11

MungTho 12

MungTho 15

MungTho 16

MungTho 17

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan