CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Sơn - Bình Định tổ chức Vu lan 2017

Ngày mùng 2/7/ năm Đinh Dậu (nhằm ngày 23/08/2017) đạo tràng Tịnh xá Ngọc Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, long trọng diễn ra Lễ Vu lan báo hiếu và khoá tu Chánh niệm.

Dưới sự chứng minh của: HT. Giác Tần, HT. Giác Chiến cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh, đông đảo Phật tử về tham dự. Đặc biệt có nhóm Phật tử từ Thủ đô Hà Nội cũng về tham gia lễ.

Đây là cơ hội cho chư Phật tử gần xa tu tập, kết nhân hạnh lành với Tam bảo, đồng thời nêu cao tinh thần hiếu hạnh tri ân và báo ân hồi hướng cầu nguyện Cửu huyền Thất tổ siêu sanh tịnh độ, cầu nguyện Cha Mẹ hiện đời tăng long phước thọ.

NgocSon 23

NgocSon 24

Từ sáng sớm, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Bảo và Giác Sanh, Phật tử đã cùng nhau dâng hương lễ Phật, tụng đọc 5 giới tu học.

Kế đến là Lễ Vu lan báo hiếu. Đạo hiếu là truyền thống lâu đời của văn hóa Á Đông nên mỗi độ lá vàng rơi nhắc nhở chúng ta mùa hiếu hạnh, ai cũng cần ý thức rằng Cha Mẹ hiền tiền như Phật tại thế. Cho nên những người con sống hiếu thuận với cha mẹ chính là tấm gương sáng về đạo đức tâm linh cho thế hệ hôm nay và mai sau, công đức của người con cao quí nhất không gì bằng hiếu hạnh, và ngược lại tội báo lớn nhất không gì bằng bất hiếu. Đã được thể hiện qua chương trình Bông hồng cài áo.

Trong đạo từ của Hòa thượng Giác Tần đã nhắc nhở hội chúng không chỉ biết báo ân hay hiếu thảo hạn cuộc trong gia đình, người thân, mà phải quan tâm đến mọi người xung quanh, vì theo lý nhân duyên cái này có, cái kia có, mỗi chúng sanh trên thế gian này đều là quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp của ta. Ngài khai mở thêm về 3 cách báo hiếu thế nào là tiểu hiếu - trung hiếu và đại hiếu.

Lễ cúng dâng Y bát, cúng dường trai tăng cầu siêu bạt độ đã khép lại chương trình trong niềm hoan hỉ của đại chúng.

Được biết tối mùng 1/7, tịnh xá có tổ chức đêm văn nghệ chủ đề “Ân đức sinh thành” do các em học sinh xã Phước Sơn, đoàn sinh GĐPT Qui Nhơn, đã mang lời ca, điệu múa dâng lên chư Tăng Ni và bà con nhân mùa hiếu hạnh.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

NgocSon 1

NgocSon 2

NgocSon 3

NgocSon 7

NgocSon 4

NgocSon 5

NgocSon 21

NgocSon 6

NgocSon 8

NgocSon 9

NgocSon 12

NgocSon 13

NgocSon 14

NgocSon 16

NgocSon 15

NgocSon 17

NgocSon 18

NgocSon 19

NgocSon 20

 

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan