CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Trung (Gia Lai) mừng Phật đản và tác pháp An cư

1. Sáng ngày 15/4/Mậu Tuất (29/5/2018), Tịnh xá Ngọc Trung - An Khê đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL. 2562.

Chứng minh tham dự có Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng Quản sự Ni chúng GĐ.III, trú trì TX. Ngọc Trung và chư Ni trú xứ cùng gần 400 Phật tử gần xa về tham dự lễ.

Lãnh đạo thị xã An khê và đại diện các ban ngành trong thị xã cũng đến tham dự, chúc mừng Phật đản.

Sau nghi thức chào cờ, khói hương trầm quyện tỏa, lễ niêm hương và nhập từ bi quán diễn ra thành kính, trang nghiêm mở đầu cho buổi lễ.

Ni trưởng Hiệp Liên tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Sư cô Định Lliên tuyên đọc Diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hồ Quang Nghĩa phát biểu chúc mừng Phật đản PL. 2562 và đánh giá cao truyền thống của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Trong những năm qua Phật giáo đã làm được những công việc tốt đạo đẹp đời; đoàn kết yêu nước với phương châm “Đạo pháp-dân tộc và chủ nghĩa xã hội”. Đặc biệt chương trình từ thiện xã hội đã đóng góp giúp đỡ đồng bào nghèo, người khuyết tật, tích cực tham gia chương trình an sinh xã hội.

Sau nghi thức kính mừng Đức Phật đản sinh, tụng bài Khánh đản và cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, hồi hướng công đức cùng pháp giới chúng sinh hữu tình và vô tình đều trọn thành Phật đạo, là thả chim bồ câu cầu nguyện thế giới hòa bình và phát 100 phần quà cho bà con nghèo xung quanh huyện.

Chương trình kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày trong niệm an hòa và bữa cơm chay thân mật.

2. Sáng ngày 16/04/Mậu Tuất, sau thời khất thực truyền thống, lễ Tác pháp An cư dưới sự chứng minh của Thượng tọa Giác Duyên và gần 70 hành giả Ni từ các miền tịnh xá quay về khép mình trong 3 tháng An cư kiết hạ, truyền thống không thể thiếu đối với Thích tử Như Lai. Theo tinh thần đức Phật chế, thông lệ hàng năm 3 tháng An cư, chư Tôn đức Tăng Ni vân tập một trụ xứ để an cư nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội.

TT. Giác Duyên đã sách tấn chư hành giả phải ráng giữ tâm thanh tịnh. Các Tỳ-kheo làm trụ trì, hay làm giảng sư không thể ở yên một chỗ được, thì giữ tâm niệm an cư, bằng cách có Phật sự quan trọng mới đi, nhưng giữ tâm thanh tịnh. Những vị mới tu nhờ tập chúng an cư mới có cơ hội học hỏi kinh nghiệm với những vị đã tu học lâu, hoặc tu học cao. Có những điều chưa hiểu hoặc thắc mắc, có thể thưa hỏi những vị cao Tăng, giúp mình học cho đúng chính pháp.

Kính chúc chư hành giả có một mùa an cư lợi lạc, gặt hái nhiều thành công trên lộ trình tu học giải thoát.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan