CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Trung mừng Phật đản và Kiết giới an cư 2019

Sáng ngày 19-5-2019 (nhằm ngày 15-4 năm Kỷ Hợi), Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung đã long trọng tổ chức Lễ Phật đản và Kiết giới an cư.

Chứng minh tham dự có Ni trưởng Hiệp Liên, Phó phân Ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Quản sự Ni chúng GĐ III Hệ phái Khất sĩ, trú trì Tịnh xá Ngọc Trung và Tăng Ni các tự viện, tịnh xá trong ngoài tỉnh cùng hơn 300 Phật tử đồng về tham dự lễ.

Đại diện các cấp chính quyền địa phương thị xã An Khê và các cấp chính quyền sở tại đã đến tham dự lễ với những lẵng hoa chúc mừng nhân ngày Khánh đản.

Tại buổi lễ, Ni trưởng Hiệp Liên đã Tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ gởi đến Tăng Ni nhân mùa Phật đản. Thông điệp đã nhấn mạnh:

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 trao đổi các vấn đề, trong đó có cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững, sự lãnh đạo có chính niệm vì hòa bình bền vững. Đặc biệt, các vấn đề Phật giáo trong đời sống như cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững, cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu, cách mạng Công nghiệp 4.0 và Phật giáo, và cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững. Qua đó, cộng đồng Phật giáo thế giới đưa ra những giải pháp căn bản nhất xuất phát từ chính tâm con người để thực hiện thành công mục tiêu chương trình nghị sự phát triển bền vững toàn cầu mà Liên hợp quốc hướng tới.

Tôi tin tưởng rằng, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 16 tổ chức tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam sẽ thành tựu viên mãn. Kính chúc Quý vị khách quý, Chư tôn đức Tăng Ni, nhân sĩ trí thức, cùng đồng bào Phật tử hưởng trọn mùa Vesak an lạc trong chính pháp, vô lượng cát tường!

Sư cô Định Liên đọc Diễn văn lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Diễn văn có đoạn: Kỷ niệm ngày Vesak là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau suy ngẫm và tôn vinh giá trị tư tưởng nhân Phật giáo, thông qua cuộc đời của Đức Phật đã dạy cho chúng ta rằng hạnh phúc thực sự của mỗi con người không phải chỉ tìm trong vật chất, mà thay vào đó, phải đi tìm sự an lạc trong tâm hồn. Xét trên bình diện quốc gia thay vì theo đuổi tăng trưởng vô độ, không giới hạn, mà thay vào đó, là tăng trưởng sự giàu có tâm linh, an lạc, hạnh phúc và tôn trọng, bảo vệ môi trường. Soi chiếu với những tư tưởng, giáo lý cốt lõi của mình như học thuyết Duyên khởi, học thuyết về Nghiệp và luật Nhân quả…, Phật giáo có nhiều lợi thế trong việc tham gia với sứ mệnh lãnh đạo toàn cầu và trách  nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu vui mừng vì Đại lễ Vesak vừa diễn ra thành công tốt đẹp tại chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam, mang lại cho bạn bè Quốc tế một ấn tượng đep về văn hóa cũng như Phật giáo VN. Ông tán thán công đức của Ni trưởng Hiệp Liên cùng chư Ni tịnh xá đã có nhiều đóng góp cho huyện nhà nhất là đã giáo hóa bà con tín đồ sống tốt đời đẹp đạo; mong rằng Ni chúng và bà con Phật tử sẽ tiếp tục phát huy gắn bó cùng chính quyền làm cho thị xã An Khê ngày càng giàu đẹp và vững mạnh.

Sáng ngày 16-4 năm Kỷ Hợi, sau thời khất thực truyền thống, cũng tại chánh điện Tịnh xá Ngọc Trung, Ni trưởng Hiệp Liên, Ni trưởng Cảnh Liên cùng gần 60 hành giả đã Tác pháp an cư. Được biết năm nay, Tịnh nghiệp Đạo tràng an cư Tịnh xá Ngọc Trung có trên 60 hành giả là Ni chúng GĐ.III Hệ phái Khất sĩ từ các tỉnh thành về tùng hạ.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ:

Lễ Phật đản trang nghiêm 

NT. Hiệp Liên đọc Thông điệp 

SC. Định Liên đọc Diễn văn 

Đại diện chính quyền phát biểu 

Dâng hương mừng Khánh đản 

Thông điệp hòa bình 

Chư Tôn đức Ni khất thực hóa duyên trước giờ làm lễ 

Tác pháp An cư 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan