CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Trung tổ chức Phật đản

Hòa trong niềm hân hoan của những người con Phật trên khắp hành tinh và mọi miền đất nước, vào lúc 8 giờ sáng ngày 15/04/năm Đinh Dậu (nhằm ngày 10/05/2017) tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung thuộc Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ Phật đản PL. 2561– DL. 2017.

Với sự chứng minh tham dự của: Ni trưởng Hiệp Liên - Phó phân Ban Đặc trách Ni giới, Ủy viên BTS PGVN tỉnh Gia Lai, trú trì Tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê) cùng chư Tôn đức Ni trú xứ và gần 200 Phật tử đồng tham dự lễ.

Chính quyền địa phương có sự hiện diện tham dự của đại diện ban ngành các phường lân cận cũng đã hoan hỉ đồng tham dự.

Trong buổi lễ, Ni trưởng Hiệp Liên thay lời chư Tôn đức tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ gởi đến Tăng Ni trong và ngoài nước.

Sư cô Định Liên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Đến tham dự lễ ngoài những lẵng hoa và phần quà trao tặng mừng ngày Khánh đản, ông Hà Quang Nghĩa phó chủ tịch UBMTTQ Phường đã có lời phát biểu rất chân thành: Trong chiều dài lịch sử từ thuở Đinh - Lê - Lý - Trần, Phật giáo Việt Nam đã có mặt hòa nhập chung trong dòng sinh mệnh với tổ quốc và đóng góp cho dân tộc trong nhiều lĩnh vực như chính trị, xã hội, văn hóa và giáo dục v.v… Mong rằng chư Ni và Phật tử huyện nhà phát huy truyền thống đó, tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương làm cho xã hội càng phát triển, an ninh ổn định và nhất là cùng chung tay trong công tác Từ thiện xã hội

Tiếp đến là nghi thức Phật đản diễn ra trong không khí vô cùng long trọng.

Thả chim bồ câu cầu thế giới hoà bình chúng sanh an lạc.

Ngoài ra nhân ngày Khánh đản, Ni trưởng Hiệp Liên dã phát 150 suất quà trị giá mỗi suất 200.000 đồng cho người già neo đơn tật bệnh tại địa phương.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Ntrung 1

Ntrung 2

Ntrung 8

Ntrung 9

Ntrung 3

Ntrung 5

Ntrung 10

Ntrung 4

Ntrung 11

Ntrung 6

Ntrung 12

Ntrung 13

Ntrung 7

Ntrung 14

Ntrung 16

Ntrung 17

Ntrung 18

Ntrung 19

Ntrung 20

Ntrung 21

Ntrung 22

Ntrung 23

Ntrung 24

Ntrung 25

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan