CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Túc (Gia Lai) tổ chức lễ Phật đản

Hòa chung không khí tưởng niệm 1.000 năm ngày viên tịch của Thiền sư Vạn Hạnh, 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn, 55 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và đón mừng ngày Phật đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, sáng ngày 28-5 (nhằm14-04-Mậu Tuất) tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Túc, xã Cư An, huyện Đăkpơ, tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ Phật đản (PL. 2562 – DL. 2018) trong niềm hân hoan vô bờ bến của những người con Phật.

Tham dự chứng minh có sự hiện diện của ĐĐ. Giác Hoàng - Trưởng ban Văn hóa, kiêm Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni GĐ.III; Ni trưởng Cảnh Liên - Phó ban Quản sự Ni chúng GĐ.III, trụ trì TX. Ngọc Túc; Ni sư Chuyên Liên – trụ trì TX. Ngọc An; cùng chư Ni các miền tịnh xá như:  Ngọc Chánh (Ea’Hleo), Ngọc An, Ngọc Tịnh, Ngọc Túc và gần 400 Phật tử đồng về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của lãnh đạo huyện Đakpơ, lãnh đạo xã Tân An, Cư An đã đến tham dự và có những lẵng hoa, phần quà chúc mừng nhân ngày Khánh đản.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Giác Hoàng đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN và NT. Cảnh Liên tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Huỳnh đại diện chính quyền các cấp đã có lời phát biểu chúc mừng đại lễ. Ông nhấn mạnh huyện Đakpơ là một huyện nghèo và đa sắc tộc chỉ vỏn vẹn có 2 ngôi chùa và 2 ngôi tịnh xá, nhưng trong những năm qua BTS GHPGVN huyện Đakpơ nói chung và đạo tràng TX. Ngọc Túc nói riêng đã cùng chung tay các cấp lãnh đạo huyện nhà giúp cho nền an ninh xã hội bình yên, đạo đức của người dân được vun bồi và cuộc sống ngày càng giàu đẹp, ông mong rằng trong thời gian tới chư Ni TX. Ngọc Túc sẽ tiếp tục đồng hành cùng làm cho huyện nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp, nhất là giúp bà con sống tốt đời đẹp đạo.

Nhân trong ngày lễ ĐĐ. Giác Hoàng đã có chia sẻ cùng đại chúng về Ý nghĩa ngày Phật đản sanh, Sư nhấn mạnh: “Mục đích Đức Phật thị hiện nơi cõi Ta bà để chỉ cho nhân loại thấy rõ gốc rể của nỗi khổ niềm đau, từ đó nỗ lực đem ngọn đèn chánh pháp xóa dần gốc rể của khổ đau, truy tìm nguyên nhân để diệt tận - đó là con đường Bát chánh đạo, Phật tử cần noi theo Trí tuệ gồm có: tầm nhìn chân chính và tư duy chân chính. Ba trụ cột Trí tuệ - Đạo đức - Thiền định là tông chỉ mà mỗi Phật tử phải thực tập nghiêm mật. Trong tu tập, các Phật tử nên làm công việc chỉ đường, nối gót Như Lai cứu độ cuộc đời. Nhận ra được chánh pháp chân chính, người ta sẽ vững tâm đi theo con đường của Đức Phật, không dối gạt, không hận thù, không xấu ác với mọi người xung quanh mình. Đại đức hy vọng quý Phật từ sẽ cùng chuyển bánh xe chân lý của Đức Phật vào đời, bằng tâm huyết của bản thân, giúp những người thân trong gia đình thoát khỏi khổ đau thường ngày, trải nghiệm hạnh phúc bây giờ và tại đây”.

Buổi lễ hoàn mãn trong nghi thức tắm Phật và phóng sanh đầy tình thương, từ bi của Đức Phật.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đạo tràng đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo xung quanh huyện, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Và buổi tối là đêm Văn nghệ mừng Khánh đản do các Phật tử dâng lên cúng dường mùa sen nở.

Đặc biệt, buổi sáng cùng ngày chư Ni TX. Ngọc Túc và các thành viên CLB Tấm Lòng Vàng – An Khê đã phối hợp cùng BTS GHPGVN huyện Đakpơ diễu hành hơn 10km từ Văn phòng BTS lên đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Đăkpơ.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

ĐĐ. Giác Hoàng tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản
NT. Cảnh Liên tuyên đọc Diễn văn Phật đản
Ông Nguyễn Xuân Huỳnh đại diện chính quyền các cấp phát biểu chúc mừng đại lễ
Các cấp lãnh đạo tặng quà chúc mừng

 

Đoàn xe diễu hành mừng Phật đản
Chư Tôn đức BTS. GHPGVN huyện Đakpơ
cùng chư Ni TX. Ngọc Túc tại Đài tưởng Niệm Đăkpơ.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan