CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Trung Tâm (Q.BT) tổ chức lễ vía Phật Di Đà

Tối 23-12-2018 (nhằm 17/11/Mậu Tuất), tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức lễ thắp nến cầu cho đất nước hòa bình, nhân dân an cư lạc nghiệp và cầu siêu chư vị hương linh nhân ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà, thắp nến cầu nguyện và hồi hướng công đức về pháp giới chúng sinh. Những ngọn nến lung linh huyền diệu tỏa sáng, ánh sáng của chân lý, của niềm tin, của từ bi và trí tuệ, thanh tịnh và hòa hợp. Ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới Cực Lạc giữa Ta Bà. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh.
Sau thời kinh hành niệm Phật, Đại đức Minh Nghĩa có lời đạo từ chứng minh và chia sẻ đến pháp hội đạo tràng về "Ý nghĩa Phật Di Đà theo Khóa Hư Lục của Trần Thái Tông": Niệm Phật nhằm có khả năng xử lý những sai lầm, ngõ hầu dập tắt ba nghiệp thân khẩu ý: “Trong lúc niệm Phật thân thẳng ngồi ngay, không làm việc tà, như vậy là tắt được nghiệp thân. Miệng tụng lời chân chính, không nói điều xằng bậy, thế là tắt được nghiệp miệng. Ý chăm chú ở sự tinh tiến, không nảy sinh ý nghĩ tà, thế là tắt được nghiệp ý”. Nếu ta niệm Phật bằng sự chánh niệm, tỉnh giác, luôn nhìn làm chủ cảm xúc, luôn thắp sáng ngọn đèn trí huệ trong nội tâm, mỗi suy nghĩ - lời nói - hành động của mình thể hiện một con người thanh tịnh. Đây là chất liệu đem đến nguồn an lạc, sự bình an, hạnh phúc cho mình và người, tịnh độ có mặt ngay tại nhân gian. 
"Thân báu Di Đà tại đáy lòng,
Bốn phương thân pháp tỏa mênh mông.
Cả trời chỉ thấy vừng trăng quạnh,
Đêm lắng vào thu vũ trụ trong." (Thị tu Tây phương bối).

Có khoảng 300 ngọn hoa đăng được thắp sáng trong buổi lễ, thu hút đông đảo Phật tử trên địa bàn đến tham dự.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan