CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tổ đình Minh Đăng Quang làm lễ tưởng niệm 62 năm ngày Tổ sư vắng bóng

Ngày mùng 1 tháng 2 (nhằm 09/03/2016) tại Tổ đình Minh Đăng Quang, lễ tưởng niệm đức Tổ sư vắng bóng được chính thức diễn ra trong khung cảnh thật trang nghiêm, thanh tịnh, ấm áp tình Linh sơn pháp lữ, và cùng với sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền. Hòa thượng Giác Giới, Trưởng Ban tổ chức đã tiếp đón chư Tôn đức Tăng, Ni trong Ban trị sự Phật giáo, Ban Tôn giáo, các ban ngành đoàn thể trực thuộc Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, cùng với sự tham dự của hàng ngàn nam nữ Phật tử và người dân mộ đạo từ các nơi.

Trong buổi lễ, Hòa thượng Giác Giới đã thay lời chư Tôn đức giáo đoàn cung tuyên tiểu sử của đức Tổ sư Minh Đăng Quang. Đức Tổ sư là người sinh trưởng tại vùng đất Vĩnh Long với ý chí xuất trần thoát tục nên Ngài đã tìm ra ánh đạo thiêng liêng, huyền nhiệm và tuyên dương pháp mầu để người hữu duyên biết đến con đường khất sĩ thanh cao giải thoát mà Phật, Tăng xưa đã thực hành cũng như đã giảng dạy.

Và ngày 1 tháng 2 năm ấy, sự vắng bóng của Ngài để lại niềm kính thương vô hạn đối với hàng đệ tử xuất gia cũng như người Phật tử tại gia, giống như những người con thân thương thiếu vắng người cha hiền dấu yêu.

Buổi lễ đã kết thúc nhưng đọng mọi người niềm hoan hỷ khi được biết đến hiện diện của đức Tổ sư Minh Đăng Quang giữa thế trần và Ngài đã mang đến dòng pháp khất sĩ hiền hòa, mát dịu giữa cuộc đời đang bị cái nóng bức của não phiền chi phối. Và nỗi lòng trĩu nặng của người tham dự khi không thấy vị thầy minh triết đã 62 năm vắng bóng. Ai ai cũng có niềm hy vọng ngày quay về để tận mắt nhìn thấy vị thầy cao cả.

Lễ tưởng niệm lần 62 đã thành công tốt đẹp là nhờ vào lòng thương tưởng của chư Tôn đức lãnh đạo, cùng sự nhiệt tâm phục vụ để mọi người yên vui của Đại chúng Tăng, Ni trong giáo đoàn và sự tận tình cộng tác của hàng thiện nam tín nữ xa gần và được các cấp chính quyền hỗ trợ.

2

3

5

6

19

20

21

IMG 1349 Copy

22

13

14

15

7

4

1

16

17

18

23

24

25

8

9

10

11

12

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan