CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tổ đình Minh Đăng Quang làm lễ tưởng niệm lần thứ 48 cụ Ông Nguyễn Tồn Hiếu

Sáng ngày mùng 5 tháng giêng năm Bính Thân (nhằm ngày 12/02/2016), tại Tổ đình Minh Đăng Quang, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 48 cụ Ông Nguyễn Tồn Hiếu. Cụ ông là thân phụ của đức Tổ sư Minh Đăng Quang, vị khai sáng đạo Phật Khất sĩ tại Việt Nam.

TDMDQ5

Lễ tưởng niệm có hiện diện của chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, quý Ni trưởng, Ni sư và chư Đại đức Tăng, Ni từ các miền Tịnh xá gần xa đã trở về Tổ đình Minh Đăng Quang chứng minh tham dự; bên cạnh đó còn có sự tham dự của các cấp chính quyền sở tại và hàng trăm Phật tử các miền tịnh xá.

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, chư Tôn đức Tăng, Ni và hàng Phật tử tại gia đã quang lâm Tổ đường tụng thời kinh để tưởng nhớ ân đức của cụ Ông, cũng như cầu nguyện cho cả thảy chúng sanh, kẻ âm được siêu thoát và người hiện tại được bình an, phúc lạc.

Trong khung cảnh trang nghiêm và trọng thể của buổi lễ, Hòa thượng Trụ trì Tổ đình Minh Đăng Quang đã thay lời chư Tôn đức Tăng, Ni nói lên lòng biết ơn, nhớ ơn đối với cụ Ông Nguyễn Tồn Hiếu và cụ Bà Phạm Thị Tỵ (thân mẫu của đức Tổ sư Minh Đăng Quang), cụ Ông và cụ Bà là tấm gương sáng ngời đã sinh ra một bậc vĩ nhân hiện hữu giữa cuộc đời này. Tuy hai vị không trực tiếp làm cho số đông được an lạc, lợi ích nhưng đã gián tiếp giúp cho đời được hạnh phúc và yên vui hơn, khi sinh ra người con tài đức Nguyễn Thành Đạt mà sau này xuất gia, giải thoát để trở thành vị Tổ sư của Hệ phái Khất sĩ. Chính nhân duyên lành này nên người xuất gia phạm hạnh cũng như Phật tử tại gia luôn tưởng nhớ đến công ơn sâu dày đó.

Và để thể hiện lòng tri ân, báo ân một cách đầy đủ ý nghĩa nhân ngày tưởng niệm, Hòa thượng đã khuyên nhắc những vị xuất gia trong Pháp, Luật của đức Tổ sư là hãy tinh tấn nỗ lực tu tập cho đến ngày tri kiến phát sanh, thành tựu đạo quả giải thoát và làm lợi lạc cho chúng sanh. Đây chính là việc làm thiết thực để nhớ ân, báo đáp thâm ân mà người con Phật hằng suy niệm và thực hiện.

TDMDQ1

TDMDQ2

TDMDQ3

TDMDQ6

TDMDQ4

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan