CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Phật giáo Q.Bình Thạnh lần đầu tổ chức lễ đài Phật đản tập trung

Tối qua, 7-5, tại tịnh xá Trung Tâm, BTS GHPGVN quận Bình Thạnh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản tập trung toàn quận - lần đầu tiên kể từ Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ năm 2008 đến nay.

H (2).JPG
Văn nghệ cúng dường Đản sinh

Quang lâm chứng chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Như Tín - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Tâm Chơn, Trưởng BTS GHPGVN quận, Trưởng ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Lê Thị Bích Khanh, Trưởng ban Dân vận quận; ông Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch UBMTTQVN quận; cùng đại diện lãnh đạo các phường trên địa bàn và đông đảo Phật tử tham dự.

H (5).JPG
HT.Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể đại chúng đã cung kính trang nghiêm rước lễ Đản sanh trong tiếng chuông trống Bát-nhã am vang và lắng nghe bức Thông điệp của Đức Pháp chủ do HT.Thích Như Niệm tuyên đọc, trong đó có đoạn: …Phật đản là thời gian mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Đức Bổn sư để chiêm nghiệm và hành trì, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Ngài đã đi. Đó là con đường Bát Chánh đạo, con đường Giới - Định - Tuệ. Mỗi chúng ta phải nỗ lực làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước, và hòa bình cho nhân loại…

H (8).JPG
TT.Thích Tâm Chơn đọc diễn văn

TT.Thích Tâm Chơn đã đọc diễn văn Đai lễ Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN trong đó nhấn mạnh: “Kính mừng Phật đản năm nay cũng đúng vào thời gian Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố đang tập trung trí tuệ tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2017 - 2022 tiến tới Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII sẽ được tổ chức vào tháng 11-2017 tại thủ đô Hà Nội”.

Theo đó, Hòa thượng Chủ tịch lưu ý: “Đây là năm cuối của nhiệm kỳ, tôi mong muốn Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước, cũng như ở nước ngoài nỗ lực hơn nữa phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình Phật sự của nhiệm kỳ VII, phân tích đánh giá những bài học thành công, chỉ ra những nguyên nhân hạn chế trong điều hành Phật sự, nhằm xây dựng chương trình hoạt động sát thực tiễn thời đại cho các Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong nhiệm kỳ VIII và các nhiệm kỳ tiếp theo định hướng tầm nhìn tới năm 2030 trong bối cảnh đất nước ta đang trong quá trình đổi mới, xu hướng hội nhập và hợp tác quốc tế sâu rộng…”.

H (11).JPG
Ông Nguyễn Văn Cảnh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cảnh, vui mừng thông báo tình hình kinh tế xã hội trên đại bàn quận đến Tăng Ni và Phật tử, đồng thời ông cũng biểu dương những đóng góp của Phật giáo với các phong trào xã hội do địa phương kêu gọi. Thay mặt lãnh đạo quận, ông đã gởi lời chúc Phật đản an lành đến Tăng Ni và Phật tử quận nhà.

Buổi lễ cúng dường và tụng kinh Khánh đản do HT.Thích Tịnh Giác, UVTT Ban Nghi lễ T.Ư, Chứng minh BTS GHPGVN quận Bình Thạnh chủ trì.

H (12).JPG
Trao tặng Quỹ vì biển đảo quê hương và người nghèo trên đại bàn quận

Dịp này BTS PG quận thông qua UBMTTQVN quận đã ủng hộ người nghèo và biển đảo quê hương 100 triệu đồng, nhiều lẵng hoa cũng đã được trao tặng tại lễ đài Phât giáo quận trong ngày lễ trong đại của Phật giáo đồ trên địa bàn.

H (13).JPG

H (18).JPG

H (14).JPG
Lễ cúng dường và tụng kinh Khánh đản

Nguồn: giacngo.vn

  Chia sẻ với thân hữu:
  In bài viết:

Các bài viết liên quan