CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Ngọc Đạt, Tx. Ngọc Huy tu tập cúng dường Đại lễ Phật Đản PL. 2566 - DL. 2022

Tháng 4 về, trong lòng những người con Phật trên khắp năm châu bốn biển đều hân hoan đón mừng sự kiện vô cùng trọng đại - Ngày Đản sinh của đức Từ Phụ Thích-ca Mâu-ni Phật, cách đây 2566 năm.

Để dâng lên cúng dường đức Thế Tôn nhân Đại lễ Phật đản, ĐĐ. Giác Nhường - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt (TP. Gia Nghĩa, Đăk Nông), ĐĐ. Giác Thống - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Huy (Ninh Hòa, Khánh Hòa), ĐĐ. Giác Kỉnh cùng chư Tăng Tịnh xá Ngọc Đạt hướng dẫn quý Phật tử tu một ngày thật ý nghĩa với các thời thực tập hành thiền, nghe pháp, tụng kinh. Có khoảng 70 thiện nam tín nữ tín tâm với Tam bảo đã trở về cùng tu học.

Sau khoảng thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid 19 gần hai năm, hôm nay được về lại Tịnh xá Ngọc Đạt trong ngày tu học, các Phật tử vô cùng hoan hỷ. Vì đang trong tiến trình xây dựng chánh điện nên khóa tu một ngày được diễn ra trong một không gian nhỏ, vừa đủ sinh hoạt. Tuy vậy, dưới sự hướng dẫn nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng rất trang nghiêm của chư Tôn đức, quý Phật tử đã có một ngày tu tập hiệu quả.

Bên cạnh việc tu tập, chư Tôn đức cũng khuyến khích quý Phật tử làm thiện nguyện, giúp đỡ những người còn khó khổ và các học sinh đang thiếu điều kiện học hành. Chương trình thiện nguyện đã làm ấm thêm vùng đất cao nguyên Đăk Nông.

ĐĐ. Giác Nhường - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt đã có lời tri ân ĐĐ. Giác Thống và tán thán công đức của đoàn Phật tử Ninh Tân thường tinh tấn tu học, hành trì giáo pháp và còn trợ duyên xây dựng các công trình Pháp bảo hiện hữu ở thế gian, nhất là đoàn đã dành thời gian và vượt hơn 300km để đến tu tập, ủng hộ công trình xây dựng Tịnh xá Ngọc Đạt và giúp đỡ bà con bất hạnh nơi cao nguyên Đăk Nông. 

Kết thúc một ngày tu tập và làm phước thiện, đại chúng trang nghiêm hồi hướng công đức và cúng dường xây dựng chánh điện để ngôi Tam bảo Tịnh xá Ngọc Đạt sớm hoàn thiện.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan