CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX.Trung Tâm: Đêm Hoa đăng "Ân nghĩa sanh thành"

Nhân ngày dâng cúng Pháp y và Vu lan PL.2563, tối 10-8, chư Tôn đức Tăng tại đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) cùng quý Phật tử đã trang nghiêm tổ chức Đêm hoa đăng "Ân nghĩa sanh thành" tri ân cha mẹ.

Sau thời trì tụng phẩm Kinh Báo hiếu Phụ Mẫu trọng ân, Đại đức Minh Nghĩa đã tiếp lửa truyền đến chư tôn đức Tăng và ngọn lửa thiêng ấy đã được chư Tôn đức truyền đến cho hàng Phật tử với ý nghĩa thắp sáng lòng từ bi, sự hy sinh, tinh thần nhẫn nhục và hạnh nguyện vào đời bằng tình thương của cha mẹ đã dành cho những người con.

Trong không khí thiêng liêng và trầm mặc của cả một vùng lung linh tỏa sáng, đại chúng đã cùng nhất tâm dành những dành phút tưởng nhớ về hai đấng song thân:

“Ngày nay, con trưởng thành rồi

Nhớ ơn cha mẹ biển trời mênh mông

Kể làm sao hết, sao cùng?

Mỗi đời là mỗi dòng sông nối dài

Mùa Vu lan, hiếu thảo ngay

Chí thành kính niệm ân tầy non cao

Trên trời vô lượng vì sao

Tình cha, tình mẹ ngọt ngào thậm thâm

Nụ cười, ánh mắt… trăng rằm

Tình cha, tình mẹ hương trầm thiên thu

Hạnh hiếu - hạnh Phật Trượng phu

Tâm hiếu - tâm Phật vô ưu ngút ngàn”.

Cuối buổi lễ, đại chúng đã hòa âm trì niệm danh hiệu Ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát để góp phần hồi hướng phước lành cầu nguyện cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ, người quá vãng thì được vãng sanh về thế giới an lành. Cầu nguyện chung cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và cùng nguyện cầu cho bản thân, gia đình sống an vui hạnh phúc trong Chánh pháp.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan