CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX.Trung Tâm (Q.BT): Hoa đăng "Kỷ niệm Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia và cầu nguyện miền Trung"

Tối qua, ngày 04/11 (nhằm 19/9/Canh Tý), chư Tôn đức Tăng đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức hoa đăng “Mẹ Từ Bi” - Kỷ niệm Bồ-tát Quán Thế Âm xuất gia và cầu nguyện hướng về miền Trung.

Quang lâm chứng minh cầu nguyện có Trưởng lão Hoà thượng Giác Tường - UVTT HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; Thượng toạ Minh Lộc - Phó BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, phó trụ trì tịnh xá Trung Tâm; Thượng toạ Minh Thành – UVTT HĐTS, Phó Viện trưởng VNCPHVN cùng chư Tăng tại bổn tự và khoảng hơn 400 Phật tử gần xa về tham dự.

Sau khi dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường đã có lời khai thị, chứng minh cho buổi lễ và nhất tâm cầu nguyện mưa thuận gió hòa, âm siêu dương thới:

“Quan Âm Bồ Tát diệu nan thù,

Thanh tịnh trang nghiêm lũy kiếp tu,

Thiên xứ hữu cầu thiên xứ ứng,

Khổ hải thường tát độ nhơn chu”

Trong thời khắc thiêng liêng và trầm mặc sau thời trì tụng Đại bi, Đại đức Giác Ý đã tiếp lửa từ bàn thờ Đức Bồ-tát Quán Thế Âm truyền đến chư tôn đức Tăng và ngọn lửa thiêng ấy đã được truyền cho quý Phật tử.

Trong không khí thiêng liêng của cả một vùng lung linh tỏa sáng, đại chúng đã thực hành chánh niệm, an trú trong từng bước chân, thực tập phát khởi tâm đại bi, gửi năng lượng tích cực, sự an bình tốt đẹp đến đến đồng bào miền Trung qua tiếng niệm hồng danh Bồ-tát.

Trước đó, ngày 03/11 (nhằm 18/9/Canh Tý), chư Tăng cùng Phật tử đã hướng về 12 lời nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm, chí thành đảnh lễ Ngũ bách danh – trong niềm cung kính đối với Hồng danh của Đức Quán Thế Âm Bồ-tát:

“Mười hai nguyện – quả uyên nguyên

Hoàn thành Bi – Trí thệ nguyền cao thanh

Lòng chơn tỏa sáng hương lành

Hòa mình với chúng, nhơn sanh kỉnh vì”

Một số hình ảnh buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan