CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX.Trung Tâm tổ chức Đại lễ Dâng y - Vu lan Báo hiếu PL.2563

"Ơn cha bóng núi âm thầm

Nghĩa mẹ lặng lẽ nước sông đầu nguồn

Một đời dãi nắng dầm sương

Nuôi con khôn lớn tình thương dạt dào"

Theo truyền thống Phật giáo, Vu lan Báo hiếu còn là nét văn hoá gợi nhớ về Tứ trọng ân (ân cha mẹ, ân Tam bảo sư trưởng, ân quốc gia xã hội, ân đồng bào vạn loại). Vu lan ngày nay không còn là lễ hội riêng của Phật giáo mà đã trở thành nét sinh hoạt văn hoá truyền thống của những người con Việt hướng về cội nguồn dân tộc ” công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy…”

Để tạo thắng duyên cho quý Phật tử gần xa thể hiện tinh thần hiếu tâm, hiếu hạnh và hiếu đạo đối với hai đấng sanh thành dưỡng dục, vào ngày 10 tháng 8 năm 2019 (nhằm 10/7/Kỷ Hợi) đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) đã trọng thể tổ chức Đại lễ Dâng cúng Pháp y Casa – Vu lan Báo hiếu (PL.2563 – DL.2019), đến chư Tôn đức Tăng Ni để hồi hướng phước báu cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được đượm nhuần mưa pháp tăng phước tăng thọ; cha mẹ quá vãng cùng Cửu huyền Thất tổ nhiều đời kiếp được thừa tư công đức siêu sinh cõi Tịnh; đồng thời cầu nguyện cho âm siêu, dương thới, pháp giới chúng sanh được ân triêm lợi lạc.

Quang lâm chứng minh, tham dự có: HT. Giác Tường – UVTT HĐCM GHPGVN; HT. Giác Ngộ – Thành viên HĐCM GHPGVN; HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì Tịnh xá Trung Tâm cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng các giáo đoàn và quý Ni trưởng, Ni sư trực thuộc Ni giới Khất sĩ, các phân đoàn Ni Giáo đoàn IV, cùng sự tham dự đông đảo Phật tử gần xa.

Buổi lễ chính thức diễn ra, chư Tôn đức Tăng Ni quang lâm chánh điện, lễ Phật và tụng kinh cầu nguyện hòa bình cho chúng sanh muôn loài, âm siêu dương thới. Tiếp theo các em trong Gia đình Phật tử Tâm Minh đã dâng và cài hoa hồng đến với chư Tôn đức. Sau đó, Phật tử Tịnh Ngọc thay lời Phật tử gần xa dâng lời tác bạch cúng dường Pháp y đến chư Tôn đức Tăng Ni:

“Khi xưa Đức Mục Kiền Liên

Nghe lời Phật dạy mẹ hiền siêu thăng

Cúng dường nương phước chư Tăng

Từ tâm chú nguyện thoát phần khổ đau”.

Ban đạo từ chứng minh, HT. Giác Tường thay mặt chư Tôn giáo phẩm và đại chúng Tăng Ni chứng minh công đức, phước báu của toàn thể nam nữ Phật tử trong việc hộ trì Tam bảo đúng chánh pháp,… nguyện cầu mười phương chư Phật, gia hộ cho quý Phật tử đạo tâm kiên cố, luôn tinh tấn dũng mãnh trên đường đạo, mãi là những người con hiền, cháu thảo với ông bà cha mẹ, xứng đáng là người đệ tử chân chánh của Đức Như Lai.

Sau lời đạo từ của Hòa thượng chứng minh, HT.Giác Toàn – Trưởng ban Tổ chức đã có lời phát biểu khai mạc nói về ý nghĩa ngày Vu lan và dâng cúng Pháp y Ca-sa:

“Thế kỷ 21 là thế kỷ của văn minh, khoa học và tâm linh… thế giới càng văn minh, khoa học… thì tâm hiếu, và hạnh hiếu của người con Phật chúng ta nhất định phải càng thêm tăng trưởng, để phụng dưỡng báo đáp ân sâu cha mẹ hiện đời và nhiều đời nhiều kiếp của chúng ta:

“Hăm lăm thế kỷ còn dư

Sáu mươi năm lẻ pháp thư huy hoàng

Trăng mùa đạo sử Vu lan

Mục Liên Đại hiếu hào quang rực trời

Tỏa mười phương truyền khắp nơi

Ân cha nghĩa mẹ ai ơi đáp đền!”

Kết thúc buổi lễ, Hòa thượng Giác Ngộ cùng đại chúng hòa âm tụng đọc bài kinh Phước thí :

“Thành kính là phước báu

Quên mình là cội phước

Phước là sự bố thí

….

Cúng thí là người Bồ Tát,

Cầu xin cho chư Bồ tát mau đến quả Như Lai.

Cúng dường ngôi Tam Bảo,

Cầu xin cho tín chủ mau đến quả Phật Pháp Tăng”.

Sau buổi lễ dâng y ca-sa, quý nam nữ Phật tử Tịnh xá Trung Tâm cùng Phật tử xa gần thành kính dâng lễ cúng dường trai tăng đến chư Tôn đức.

Trân trọng giới thiệu những hình ảnh buổi lễ:

Chư Tăng...
cùng Phật tử
...tụng kinh Vu lan bồn

Cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm giảng đường chứng minh Đại lễ

Chư Tôn đức niêm hương bạch Phật

 

Chư Tôn đức chứng minh

GĐPT. Tâm Minh dâng hoa cúng dường

PT. Tịnh Ngọc tác bạch cúng dường Pháp y
Chư Tăng hướng dẫn Phật tử dâng y cúng dường

 

Đại đức Minh Nghi điều phối buổi lễ
Trưởng lão HT. Giác Tường ban đạo từ
HT. Giác Toàn ban huấn từ
HT. Giác Ngộ đọc kinh chú nguyện
TT.M.Lộc thay lời BTC dâng lời cảm tạ
Quý Phật tử tham dự lễ
Chư Tôn đức chứng minh trai ngọ

 

** Chiều cùng ngày, Ban Từ thiện Xã hội tịnh xá Trung Tâm đã phối hợp cùng UBMTTQ phường 5 thăm và trao tặng 175 phần quà đến với bà con nghèo, Hội người mù trong địa bàn phường. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, nhu yếu phẩm (nước tương, khăn, đường,...) và bao thư 100.000 đ

TT.M.Thành có đôi lời chia sẻ, động viên

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan