CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Vu lan thắng hội Tịnh xá Ngọc Quang

Mỗi độ Vu lan về, chúng ta là người con Phật phải nghiêng mình kính cẩn noi gương hiếu hạnh của đức Mục Kiền Liên và Xá Lợi Phất làm tròn trách nhiệm người con chí hiếu, chí kính, biết nhớ ơn và đền ơn hai đấng sinh thành.

Ngày 25.8.2018 (nhằm ngày 15/7/ Mậu Tuất), Tịnh xá Ngọc Quang long trọng tổ chức lễ Vu lan thắng hội PL. 2562.

 

Tham dự lễ Vu lan có ĐĐ. Giác Quý, cùng chư Tôn đức Tăng trú xứ Tịnh xá Ngọc Quang.

Về phía chính quyền địa phương có ông Dương Đình Cường, Chủ tịch UBMTTQVN phường Thắng Lợi và đại diện đoàn thể Phường, đại diện tổ dân phố 4, và sự có mặt trên 1000 đạo hữu Phật tử, đoàn sinh GĐPT Ngọc Quang.

Cư sĩ Thiện Thông, Tạ Nam Trân, Trưởng ban Hộ trì Tam bảo phát biểu khai mạc. Noi gương hiếu để của Tôn giả Mục Kiền Liên, hàng năm, cứ đến ngày Rằm tháng Bảy, chúng ta lại hân hoan tổ chức ngày lễ Vu lan với tín tâm cầu nguyện cho cha mẹ, ông bà, tổ tiên sẽ được siêu thoát, an lạc.

Báo hiếu là sự biểu hiện phẩm hạnh đạo đức của mỗi con người. Hành động làm ơn và trả ơn là không thể thiếu được trong bất cứ xã hội văn minh nào bởi trong cuộc sống con người đâu có thể tồn tại một cách độc lập, mà luôn tồn tại trong mối tương quan, trong sự gắn kết giữa các cá nhân với các chủ thể khác.

Vu lan thắng hội bao gồm bốn ân nghĩa lớn (Tứ trọng ân), mà người Phật tử thuần thành luôn ghi nhớ, đó là: Ơn cha mẹ, Ơn thầy cô, Ơn quốc gia xã hội, Ơn chúng sinh đồng bào.

Đại lễ Vu lan không phải chỉ là lễ hội của riêng Phật giáo, với các hình thức của “lễ” và “hội”, đóng khung với những sinh hoạt trong chùa, mà như đã được thừa nhận. Vu lan là một hoạt động văn hóa sinh động trong dòng sinh mệnh và truyền thống dân tộc, giữ gìn và phát huy một cách sáng tạo mọi giá trị đạo đức làm người với nội dung Tứ trọng ân của Phật pháp, đặc biệt chú trọng đến lứa tuổi mầm non, thanh thiếu niên của toàn xã hội. Việc xây dựng đạo đức cho các thế hệ kế thừa của đất nước là một trong những nhiệm vụ chính yếu của đạo Phật ngày nay mà Đại lễ Vu lan như một biểu tượng đầy ý nghĩa.

Tiếp theo là phần nghi thức, sau 3 hồi chuông thỉnh lễ Phật, đoàn dâng hoa của các em GĐPT Ngọc Quang cúng dường, chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, toàn thể hội chúng hướng về Tôn giả Mục Kiền Liên, trong sự trang nghiêm, thành kính, và cùng tụng bài kinh “VU LAN BÁO HIÊU”, để bày tỏ tấm lòng tri ân của những người con hiếu đạo.

Trong không khí trang nghiêm và tràn đầy cảm xúc, những chiếc bông hồng mùa hiếu hạnh lần lượt được cài lên chư Tăng, và đạo hữu Phật tử tham dự. Những giọt nước mắt đã rơi khi hồi tưởng về Cha Mẹ, nhớ đến thâm ân sinh thành dưỡng dục.

Kết thúc buổi lễ, thay mặt BTC, cư sĩ Thiện Hiếu, Phó ban Hộ trì Tam Bảo, phát biểu cảm tạ.

Theo chương trình vào lúc 19g30 ngày 14/7 âl Đại đức Giác Quân có thời pháp thoại đến với thiện nam tín nữ đạo tràng TX ngọc Quang chủ đề về Chữ Hiếu với xã hội hôm nay. Chương trình khép lại bằng những tiết mục văn nghệ do ca sĩ Phật tử biểu diễn dâng lên cúng dường Tam bảo.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan