CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

An Giang: Chùa Phước Huệ trực thuộc Giáo đoàn VI tổ chức lễ An vị Phật

Ngày 22 tháng 02 năm 2022 (nhằm ngày 22 tháng Giêng năm Nhâm Dần) chư Tôn đức Trị sự Giáo đoàn VI đã quang lâm về chùa Phước Huệ tham dự lễ An vị Phật. Đây cũng là lễ húy kỵ của NS. Diệu Hòa – người đã có công đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi Tam bảo mấy mươi năm về trước.

HT. Giác Điệp - Tri sự phó Giáo đoàn VI tặng quà lưu niệm đến Đại đức trụ trì

Chùa Phước Huệ do Đại đức Minh Trực đương kim trụ trì đã xin gia nhập vào Giáo đoàn VI vì tuy tu học tại chùa nhưng Tăng chúng nơi đây lại theo truyền thống Khất Sĩ từ thời cố TT. Minh Khánh. Trải qua 3 đời trụ trì, nay các hạng mục chính đã được trùng tu khang trang, xinh đẹp và rộng rãi, đủ điều kiện làm nơi cho bá tánh tu học và gieo trồng công đức.

Nhân lễ húy kỵ của NS. Diệu Hòa, ĐĐ. Minh Trực đã cung thỉnh Ban Trị sự Giáo đoàn VI tổ chức lễ An vị Phật để trang nghiêm cho bổn tự. Vào 4g00, chư Tôn đức vân tập trước kim thân đức Bổn sư để tụng giới Phật tử (Bồ-tát giới). Sau đó, TT. Giác Nhuận – Tri sự phó GĐ VI đã có lời sách tấn đến với chư Tăng thông việc trích dẫn một số đoạn trong kinh tạng Nikaya. Đại ý rằng: dẫu việc xây dựng và mở mang đạo tràng quan trọng nhưng việc trùng hưng Tăng thân, nuôi dưỡng bồ đề tâm lớn mạnh của người xuất gia vô cũng vô cùng quan trọng. Do đó, Tăng chúng cần nên phát tâm trở về sống chung tu học để phát triển nội lực đạo hạnh và sự gắn kết lục hòa thật bền vững.

Lễ An vị Phật chính thức diễn ra vào lúc 9g00 trong ngày. Quang lâm chứng minh có một số vị Hòa thượng Chứng minh và chư Tôn đức thuộc Ban trị sự GHPGVN huyện Tân Châu. Về Hệ phái, có sự quang lâm chứng minh của HT. Giác Dũng – Chứng minh GHPG tỉnh An Giang, HT. Giác Minh – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPG tỉnh An Giang và Trưởng BHP Hệ phái, HT. Giác Điệp – Tri sự phó GĐ. VI, TT. Giác Nhuận – Phó thường trực BTS GHPGVN Quận 6 và Tri sự phó GĐ. VI. Còn có 30 chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các đạo tràng lân cận và khoảng 150 Phật tử tham dự lễ.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp, nên lễ An vị Phật chỉ diễn ra với phần trao quà kỷ niệm cùng thời khóa tụng kinh An vị Phật theo truyền thống Khất Sĩ do TT. Giác Minh – Trưởng ban Nghi lễ GĐ VI xướng tụng.

Sau phần nghi thức An vị Phật, thời cúng dường trai duyên cũng được thực hiện ngay sau đó. ĐĐ. Minh Trực đã kính dâng lời tác bạch tri ân với NS. Diệu Hòa đã có công khởi dựng đầu tiên để ngôi chùa Phước Huệ được khang trang như hôm nay. HT. Giác Điệp đã hướng dẫn đại chúng hòa âm chú nguyện và ban đạo từ chứng minh cho công đức lành của Đại đức Trụ trì cùng Phật tử xa gần được ân triêm công đức.

Được biết, vào đêm tối trước lễ An vị Phật, Ban trị sự GĐ. VI cũng đã chỉ đạo ĐĐ. Minh Điệp – Phó thư ký GĐ thay lời quý Ngài có một thời thuyết giảng nói lên ý nghĩa pháp cúng dường ngang qua bài kinh Tam Hỏa để mang đến tri kiến cho cư gia bá tánh trong việc phước thí cho hợp lẽ đạo.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan