CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn Tổng giáo phận Sài Gòn thăm PV.Minh Đăng Quang

Chiều ngày 17/05/2016 (nhằm 11/4 Bính Thân), Ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn Tổng giáo phận Sài Gòn (gồm đại diện nhiều dòng tu Công giáo như Phanxico, Đa Minh, Tên...) bao gồm cả Linh mục, nữ tu, tín đồ Công giáo khoảng hơn 25 vị đến thăm Pháp viện Minh Đăng Quang, Q. 2, TP.HCM

HVMucVu Pdan2016 1

Tại buổi gặp gỡ, Linh mục Bảo Lộc đại diện phái đoàn đã vấn an sức khoẻ Hoà thượng Trụ trì PV. Minh Đăng Quang và thưa lý do của chuyến viếng thăm này. Có duyên được gặp gỡ và thân tình với HT. Giác Toàn đã gần hơn 7 năm nên khi được biết Hòa thượng đã trở về Việt Nam sau những ngày tháng dưỡng bệnh ở nước ngoài, cá nhân Linh Mục Bảo Lộc và các thành viên Ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn đã đến thăm Hoà thượng và chúc mừng Khánh đản đức Thế Tôn đến toàn thể chư Tăng tại Pháp viện. Thêm vào đó, tháp tùng cùng đoàn là lớp học “Kitô giáo và Phật giáo” do ĐĐ. Giác Hoàng và Linh mục Bảo Lộc giảng dạy vừa kết thúc chương trình đầu tiên vào ngày mùng 8 (14/05).

HVMucVu Pdan2016 4

Hòa thượng Giác Toàn thay lời chư Tôn đức Tăng cảm ơn sự đến thăm của phái đoàn cũng như trình bày nguyên nhân những ngày tháng trước đây khi còn làm Chánh Thư ký Thành hội Phật giáo TP. HCM vào những ngày trong tuần Phật đản, đại diện Tòa Giám mục TP. HCM, quý Linh mục cũng đến thăm và chúc mừng Phật đản.

HVMucVu Pdan2016 5

Theo Hòa thượng, người con Phật nói riêng và tu sĩ nói chung, chúng ta nên cố gắng đem những nét đẹp nhất của đức Phật và đạo Phật hay là của Chúa Jesus chia sẻ, cống hiến cho nhân sinh, cho dân tộc và rộng ra là khắp cả chúng sanh. Hòa thượng cũng chia sẻ nhân duyên Hòa thượng biết đến Chúa lúc còn thơ ấu được mẹ kể lại, nhưng như là một túc duyên lớn trong quá khứ, nên Hòa thượng đã chọn con đường tu theo Phật.

Sau buổi nói chuyện, phái đoàn được Đại đức Giác Hoàng và Đại đức Minh Liên hướng dẫn đi tham quan Pháp viện và giới thiệu về Hệ phái Khất sĩ trong dòng chảy Phật giáo Việt Nam, cũng như lịch sử Hệ phái, về đức Tổ sư Minh Đăng Quang, về vườn Lâm-tỳ-ni Phật đản...

Buổi giao lưu kết thúc trong niềm hoan hỷ.

HVMucVu Pdan2016 10 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan