CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Định: Chư Tăng Hệ phái Khất sĩ tỉnh Bình Định tụng giới định kỳ

Sáng ngày 22/04/2024 (nhằm 14/03 Giáp Thìn), chư Tăng Khất sĩ tỉnh Bình Định đã vân tập về Tịnh xá Bửu Minh (TP.Quy Nhơn) để ôn đọc giới luật Tỳ-kheo.

 

Quang lâm tham dự có HT. Giác Trí - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GĐ.III; HT. Giác Mạnh - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã Hoài Nhơn, Giáo phẩm GĐ.II; cùng chư Tôn đức Trụ trì, trụ xứ các Tịnh xá trong tỉnh.

Trong Chơn lý Tổ sư Minh Đăng Quang dạy: “Giới ví như bức tường để ngăn các nẻo phóng tâm, chẳng cho lục trần xâm nhập. Có giới mới có thể phân biệt được nẻo chánh đường tà; có giới mới có sự an vui hoà hảo. Giới là cái nhơn sanh của giống người và trời, nghĩa là giới mới có thể bảo giữ cho con người được hoàn toàn tấn hoá…”

Chính vì sự quan trọng của giới, mỗi Tịnh xá đã luân phiên đăng ký điểm tụng giới cho chư Tăng vân tập, cùng nhau ôn lại 250 giới và sách tấn với nhau trên con đường tu tập, gìn giữ giới luật Phật chế.

Sau khi đọc Giới bổn Tăng xong, chư Tôn đức đã họp bàn về địa điểm, chương trình, chức sự... để thành lập điểm an cư tập trung cho các hành giả Khất sĩ tỉnh Bình Định trong mùa an cư PL. 2568 - DL. 2024 sắp tới.

Theo đó được biết, điểm an cư của chư Tăng Khất sĩ tỉnh Bình Định sẽ tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Nhơn (TP.Quy Nhơn) do TT. Giác Trực trụ trì.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan