CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Định: Tịnh xá Ngọc Định thành kính tưởng niệm 70 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Sáng ngày 07/3/2024 (nhằm ngày 27/01 Giáp Thìn), tại Tịnh xá Ngọc Định, (P.Bùi Thị Xuân, TP.Qui Nhơn, tỉnh Bình Định) chư Tăng Ni cùng Phật tử trong Tông môn Khất sĩ tại tỉnh nhà, đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 70 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng (1954 - 2024).

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ tưởng niệm có: HT. Giác Trong - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GĐ.III; HT. Giác Trí - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GĐ.III; NT. Thích nữ Hiệp Liên - Trưởng ban Quản sự Ni giới GĐ.III; NT. Thích nữ Liên Liên - UVTT Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định; NT. Thích nữ Chuyên Liên - Giáo phẩm Ni giới GĐ.III; NS. Thích nữ Chơn Liên - Giáo phẩm Ni giới GĐ.III; NS. Thích nữ Thanh Liên - Giáo phẩm Ni giới GĐ.III, Trưởng ban Tổ chức; cùng sự hiện diện lễ của hơn 50 chư Tôn đức Tăng Ni và gần 600 Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Trước khi buổi lễ diễn ra, HT. Giác Trong hướng dẫn chư Tôn đức Tăng Ni pháp hành khất thực hóa duyên mà Đức Tổ sư đã thực hành và truyền trao cho môn đồ tứ chúng. Đây là một trong những giáo pháp quan trọng của HPKS nhằm tái hiện lại hình ảnh Tăng đoàn thời Đức Phật.    

Sau pháp hành khất thực, Ban cung nghinh đã tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm giảng đường cử hành lễ tưởng niệm và cúng dường Trai Tăng. Trong buổi lễ, Ni trưởng Hiệp Liên đãi lao nhị vị Hoà thượng, cung tuyên cuộc đời, đạo nghiệp của Tổ sư Minh Đăng Quang, cũng như quá trình hình thành và phát triển của Đạo Phật Khất sĩ.

Trước khung cảnh trang nghiêm, toàn thể đại chúng lắng lòng đón nhận những lời thuyết pháp và đạo từ của Hoà thượng Giác Trong. Hòa thượng nhắc lại lời Tổ sư đã dạy: “Lời nói của người tu, ví như hoa sen, việc làm của người tu, ví như lá sen, ý niệm của người tu, ví như gương sen, cả thảy các pháp đều ở trên cao không trung, và không còn phải ô nhiễm nước bùn theo thế sự”, (Chơn lý - “Trên mặt nước”).

Hòa thượng nhấn mạnh, trải qua 70 năm Tổ sư thị hiện cho đến ngày Ngài vắng bóng, Tổ đã để lại gia tài pháp bảo, tứ chúng tông môn kế thừa, chúng ta nhận được sự an lành, sự gia trì của Tổ trong từng hơi thở, nhịp đập trái tim, trong từng bước chân, lời nói, cái nhìn và việc làm... Tổ vẫn còn hiện hữu trong chúng ta, từng giờ từng phút, hình ảnh quảng đời hành đạo cao siêu và công đức lớn lao vô ngần của Tổ để lại. 

Khép lại buổi lễ, Hòa thượng tác bạch trước di ảnh Tổ sư: "Tứ chúng chúng con xin thành tâm hướng vọng về Ngài với tất cả muôn vàn niềm tôn kính:
Con dòng hưởng lấy tài gia,
Đoái nhìn sự nghiệp thương cha công trình.
Càng rộng lớn kinh dinh đồ sộ,
Là người xưa lao khổ lại càng.
Tìm ra được ánh đạo vàng
Nhọc nhằn một kẻ vẻ vang muôn người.

Chúng con nhớ ơn Sư Tổ, cần chuyên tu hành".

 

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan