CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Bình Phước: Giáo đoàn VI tổ chức Ngày tu thứ nhất tưởng nhớ đến Tổ Sư Minh Đăng Quang

Vào 04g30 sáng ngày 09/03/2024 (nhằm ngày 29/01 Giáp Thìn), theo sự sắp xếp của Ban tổ chức Tịnh xá Ngọc Chơn (phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), chư Tôn đức Tăng tụng Giới tại chánh điện, Chư tôn đức Ni tụng Giới tại giảng đường Giác Huệ.

Theo thời khóa một ngày tu có 4 thời thiền hành – thiền tọa; 2 thời học Chơn lý

Các thời học Chơn Lý hôm nay, Thuợng tọa Giác nhuận cùng đại chúng Tăng - Ni ôn lại những dòng pháp nhủ của Đức Tổ Sư qua bài Thần Mật:

“ Phép thần thông có là do ba cái mật: thân mật, khẩu mật, ý mật.

Thân mật là không hay làm.

Khẩu mật là không hay nói.

Ý mật là không hay tưởng nhớ."

Ba cái mật là ba sự kín đáo bên trong, nói làm tưởng không cho phát lộ ra ngoài.

Làm, nói sanh ra tưởng loạn. Không làm, không nói thì tưởng định. Thân khẩu sanh ra ý, và khi không còn thân khẩu là không còn ý.

Cái ý của thân khẩu bên ngoài là ý loạn. Và cái ý của thân khẩu bên trong, hay là không còn thân khẩu thì ý định.

Ý định gọi là “chơn như”. Qua lời dạy của Đức Tổ Sư để soi sáng đời sống hằng ngày bằng thân khẩu ý yên lặng bên trong, bỏ đi vọng loạn bên ngoài, giữ được như vậy là thần mật để đoạn trừ phiền não, chấm dứt khổ đau thành bậc thánh có niết bàn, an lạc, giải thoát không tầm cầu ở đâu ngoài đời sống này.

Buổi tối cùng ngày, đêm hoa đăng tưởng niệm Đức Tổ Sư được diễn ra thật ấm cúng, đại đức Minh Đăng cung tuyên tiểu sử Đức Tổ Sư. Thượng tọa Giác Nhuận đãi lao Hòa thượng Giác Tuấn tán thán, sách tấn chư hành giả học và hành theo hạnh của Tổ để tinh tấn trên con đường tu học. Những ngọn nến được Thượng tọa Giác Nhuận truyền trao từ bàn thờ Tổ đến chư hành giả trong sự xúc động và thiêng liêng. Chư Tôn Đức Tăng Ni, Phật tử dâng cúng dường Đức Tổ sư bằng tâm hương và dâng lên ngọn đèn Chơn lý bằng đời sống tu tập giới định tuệ.

Đêm hoa đăng tưởng nhớ Đức Tổ Sư kết thúc bằng thời thiền hành xung quanh khuôn viên tịnh xá Ngọc Chơn.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan