CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Buổi Hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm giới thiệu tham gia Ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XV

Niệm Phật cầu gia bị 

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 9/3/2021 (nhằm ngày 26/01/Tân Sửu) tại Tổ đình Ngọc Phương (498/1 Lê Quang Định, P1, Q.Gò Vấp) đã diễn ra buổi họp giới thiệu và đề xuất Ni sư Tín Liên đại diện cho Ni giới Hệ phái Khất sĩ tham gia Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội  (ĐBQH) - Khoá XV.

 

Quang lâm chứng minh và tham dự có: NT. Thích Nữ Viên Liên – Phó Ban Thường trực Giáo phẩm NGHPKSVN, kiêm Trụ trì Tổ đình Ngọc Phương; NS. Thích Nữ Tín Liên – Đại biểu Quốc hội – Khóa XIV; NS. Thích Nữ Phụng Liên - Ủy viên MTTQ TP.HCM; và sự hiện diện quý Ni trưởng, Ni sư tại trú xứ Tổ đình Ngọc Phương.

Về Chính quyền có Ông Thạch Nghi Xuân – Phó Trưởng ban Ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ TP.HCM đến buổi hội nghị để giới thiệu Ứng cử viên Ni sư Thích Nữ Tín Liên sẽ tái Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội - Khoá  XV.

Bắt đầu Hội nghị, ông Thạch Nghi Xuân đã phát biểu lý do có buổi hội nghị: “Để lấy ý kiến cử tri và người ra ứng cử ĐBQH và HĐNDTP”; và ông cũng giới thiệu về 3 nội dung chính của Hội nghị hôm nay: 1. Ni trưởng chủ trì hội nghị; 2. Thư ký Hội Nghị; 3. Biểu quyết. Ông còn giải thích rõ đôi nét cho các bước làm thủ tục tham gia của một Ứng cử viên: “Nhiệm kỳ của QH khóa XIV đã chuẩn bị kết thúc, Ủy Ban bầu cử của TƯ TP đã làm các bước giới thiệu các ứng cử viên mới 1. Ứng cử viên Đại biểu QH; 2. Ứng cử viên HĐND TP. HCM, nhiệm kỳ 2021-2026, đây là Hội nghị thứ nhất đã làm xong ngày hôm qua (thống nhất giữa lãnh đạo UBND TP và BTS GHPGVN TP đã chọn ra 4 vị ứng cử viên của TP  để tham gia Ứng cử …. Ni sư Tín Liên sẽ là tái Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội - khoá XV). Buổi Hội nghị hôm nay, tại Ngọc Phương là Hội nghị thứ 2 (Lấy ý kiến cử tri và người ra ứng cử ĐBQH và HĐNDTP nội bộ tại cơ sở)”

Tiếp đó, Ni trưởng Viên Liên đã có lời phát biểu và tâm sự trong Hội nghị: “… Đây là vinh dự mà chúng tôi đã được tiếp nối gót chân Thầy (Ni trưởng Huỳnh Liên) … Chúng tôi luôn đặt tinh thần tham gia xã hội trong cuộc sống đời tu sĩ, ... Chúng tôi đã nhất trí giới thiệu Ni sư Thích Nữ Tín Liên ra tham gia ứng cử viên Đại biểu Quốc hội. Mong rằng khi được ứng cử vào Đại biểu QH khóa XV, Ni sư cố gắng đem hết tâm huyết phụng sự cho đạo cho đời một cách tốt đẹp nhất, xứng đáng với sự tin tưởng của chư Tôn đức Ni Hệ phái Khất sĩ”.

Hội nghị đã nhất tâm biểu quyết 100% Ni sư Thích Nữ Tín Liên được giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc Hội. 

Sau khi hội chúng nhất trí đồng biểu quyết cho Ni sư Tín Liên xong, Ni sư đã phát biểu trong Hội nghị rằng, “… Con rất xúc động, vì lòng tin tưởng của Quý Ni trưởng, Ni sư đã hết sức tin cậy và tín nhiệm giới thiệu con tiếp tục tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV; con cũng rất cảm kích về tổ chức Phụ nữ TP, Ủy ban Mặt trận TP cũng như Ban Trị sự GHPGVN TPHCM đã có lòng tín nhiệm tin tưởng, đã nhất trí giới thiệu trong Ứng cử ĐBQH khóa XV… Khi tham gia về mặt xã hội đặc biệt là Quốc hội, con thiết nghĩ, vai trò này lớn lao và trách nhiệm nặng nề. Trong cương vị đó, con mở mang học tập rất nhiều, đồng thời biểu quyết đó cũng là niềm cảm hứng và khích lệ cho tất cả chư Ni ở thế hệ sau …con cũng như là gạch nối cho lớp trẻ có thời gian trưởng thành, tiến lên  và tiếp tục phát huy truyền thống mà cố Ni trưởng Huỳnh Liên đã vạch ra cho NGHPKS và chư Ni càng ngày càng hiểu và nắm rõ hơn vai trò của  một tu sĩ Phật giáo… Con xin hứa sẽ có trách nhiệm, cố gắng phát huy hết năng lực trong phạm vi của con để mà có thể gánh vác đem lợi lạc đẹp đạo tốt đời  mang thêm sư an vui cho đời “nếu con có được sự tái nhiệm kỳ”.

Cuối cùng, Ni sư Thích Nữ Phụng Liên đã đọc lại cho đại chúng nghe toàn bộ sự kiện mà văn bản Hội nghị đã được ghi viết lại những nội dung đã diễn ra và chư tôn đức toàn thể khởi thân hồi hướng kết thúc hội nghị. 

Sau đây là một số hình ảnh Hội nghị:

Nguồn: nigioikhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan