CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Các miền tịnh xá GĐ. IV cúng dường Hạ trường Học viện PGVN tại TP. HCM (PL.2563)

Sáng ngày 9-7 (nhằm 7-6-Kỷ Hợi), được sự chỉ dạy của HT.Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì PV.Minh Đăng Quang (Q.2), ĐĐ. Thích Minh Nghi cùng chư Tăng đã hướng dẫn hơn 200 Phật tử đến đảnh lễ cúng dường chư Tôn đức Hội đồng điều hành, Ban Quản viện và hơn 700 Tăng Ni tại Hạ trường Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (cơ sở II - X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Chứng minh buổi lễ, HT. Thích Giác Toàn – Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN đã có lời chúc an lành và chia sẻ những câu chuyện đạo lý, khuyến tấn quý Phật tử trên đường tu tập: Lòng tin, niềm tịnh tín đối với Tam bảo là nhân tố quan trọng cần phải thành tựu để làm nền tảng cho sự tu tập, hướng thiện. Mặt khác, niềm tin bất động đối với Ba ngôi báu được xem là ba nguồn công đức và trách nhiệm mà người Phật tử cần nên thành tựu để “làm nhân sanh thiên, quả dị thục an lạc, đưa đến cõi trời, đưa đến khả ái, khả hỷ, khả ý, hạnh phúc an lạc” và góp phần giúp Phật pháp được trường tồn lâu dài ở thế gian. Thành tựu được niềm tin cũng chính là thành tựu tuệ giác. Có tuệ giác, tức là ta có đời sống đạo đức chuẩn mực”. Từ đó giúp Phật tử trong đoàn ý thức vai trò ngoại hộ trong việc giữ gìn và phát triển ngôi nhà Chánh pháp trong tương lai, một trách nhiệm đạo đức của người Phật tử.

Được biết, tổng số tịnh tại và tịnh vật cúng dường trong đợt này hơn 400 triệu đồng, do quý Phật tử tại các đạo tràng tịnh xá: Trung Tâm (Q.Bình Thạnh), Ngọc Minh (Q.Thủ Đức), Ngọc Thành (Q.Thủ Đức), Ngọc Phú (Q.Tân Bình), gia đình Phật tử: Chơn Phước – Minh Tâm, Minh Ngọc – Triệu Minh Hằng, Tịnh Sơn – Lan Ngọc, Nhơn Ngọc và Kim Hạnh đồng hùn phước cúng dường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại đức Minh Nghi tác bạch cúng dường

Hòa thượng Giác Toàn ban đạo từ chứng minh

Quang cảnh buổi lễ

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan