CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tôn Đức Tăng Ni và Hội nghiên cứu – Giảng dạy Văn học TP. HCM họp mặt đầu xuân.

Chiều 23/2/2015 (mùng 5 Tết), tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, TP.HCM), chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni cùng với các Giáo sư, nhà giáo thuộc Hội Nghiên cứu và Giảng dạy Văn học TP.HCM, văn nghệ sĩ, nhân sĩ trí thức đã có buổi họp mặt đầu xuân Ất Mùi – 2015 trong không khí ấm áp, hoan hỷ ngày đầu năm mới.

Quang lâm tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS, Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; TT. Minh Hóa - Ủy viên BTS GHPGVN TP. HCM, Phó Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; TT. Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Quận 12, Trụ trì Tu viện Khánh An; ĐĐ. Thích Tâm Hải – Thư ký tòa soạn báo Giác Ngộ và chư Tôn đức Tăng Tịnh xá Trung Tâm và Pháp viện Minh Đăng Quang. Buổi gặp mặt thân mật do GS.TS.Trần Hữu Tá - Chủ tịch Hội Nghiên cứu và Giảng dạy Văn học TP. HCM điều hành, với sự tham dự của gần 100 Giáo sư, giảng viên các đại học và các Viện nghiên cứu tại TP.Hồ Chí Minh như Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Sư Pham, Đại học Sài Gòn… Ngoài ra còn có các nhà thơ, nhà báo, nhà nghiên cứu khi hay tin cuộc họp mặt cũng đã không ngại đường xá xa xôi đến tham dự.

Trước khi chính thức diễn ra chương trình họp mặt đầu xuân, HT. Giác Toàn và chư vị khách mời tham quan, lễ Phật tại Chánh điện, Thiền đường.

IMG 5782

IMG 5785

Trước giờ họp mặt, HT. Giác Toàn chào đầu năm và lời mời đến quý quan khách

tham quan công trình Pháp viện Minh Đăng Quang

IMG 5791

Ảnh lưu niệm trước Chánh điện

IMG 5795

IMG 5799

HT. Giác Toàn thuyết minh về các công trình xây dựng

IMG 5804

Ảnh lưu niệm trước Thiền đường

Thay mặt Ban Tổ chức, GS.Trần Hữu Tá, đã giới thiệu nhân duyên của những cuộc họp mặt đầu xuân được tổ chức thường niên suốt 11 năm qua, đồng thời bày tỏ mối thâm giao giữa cá nhân Giáo sư cũng như thành viên của hội đối với HT. Giác Toàn. Sau đó, Giáo sư giới thiệu các thành viên, khách mời đến tham dự buổi gặp mặt thân mật này.

IMG 5814

GS. Trần Hữu Tá phát biểu mở đầu buổi họp mặt

IMG 5807

IMG 5816

Quang cảnh buổi họp mặt

HT. Giác Toàn đã tóm tắt những thông tin quan trọng, những thành tựu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong năm qua. Sau đó, trình bày sơ lược lịch sử hình thành của ngôi Pháp viện Minh Đăng Quang trải qua các thời kỳ, công trình xây dựng hiện tại và tầm quan trọng của Pháp viện trong tương lai.

 

IMG 5820

TT. Thích Trí Chơn phát biểu

IMG 5824

HT. Giác Toàn giới thiệu các hoạt động Phật sự của GHPGVN năm 2014
và Pháp viện Minh Đăng Quang

Góp thêm không khí ấm áp, thân tình cho buổi họp mặt, các nhà thơ diễn ngâm những vần thơ xuân, những áng thi Đạo khơi gợi tình đời ý đạo vốn hai mà một hòa quyện với nhau điểm tô thêm cho nét đẹp văn hóa dân tộc.

 MG 5825

Bà Lan Hinh - ái nữ Thi sĩ Á Nam Trần Tuấn Khải ngâm thơ

 MG 5829

Nhà thơ Tần Hoài Dạ Vũ từ Đà Nẵng vào dự và góp những vầng thơ xuân cho buổi họp mặt

Buổi họp mặt được khép lại bằng buổi tiệc chay buffet tại nhà hàng chay Thiện Duyên và trao tặng những phần sách tự chọn và lộc xuân đầu năm.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan