CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chùa Linh Sơn huyện Nông Cống làm lễ tất niên

Sáng ngày 21 tháng Chạp năm Đinh Dậu (6/2/2018), chùa Linh Sơn (thôn Yên Dân, xã Trung Thành, huyện Nông Cống) tổ chức lễ tất niên, tổng kết công tác Phật sự sau 5 tháng quý sư về phụ trách chùa.

Đến chứng minh, hoan hỷ Phật sự này có Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường - một bậc tôn túc của GHPGVN, Đại đức Thích Quảng Tuyên, Đại đức Thích Tánh Khả, Chánh văn phòng kiêm Trưởng ban Văn hóa của GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, sư cô Viên Như, sư cô Hoàn Trúc.

Điều đặc biệt là ông Chủ tịch huyện Nông Cống và tất cả cán bộ huyện, thôn, xã đều hoan hỷ đến tham dự.

Ông chủ tịch huyện bày tỏ niềm hoan hỷ với sự hiện diện của Hòa thượng, một bậc Ủy viên Thường trực Hội đồng chứng minh, đã 88 tuổi, nhưng vẫn quan lâm đến chùa để chứng minh lễ tất niên này.

Hòa thượng cũng tùy hỷ với các Phật sự mà quý sư, chính quyền, các mạnh thường quân đã nỗ lực thực hiện.

Trong buổi lễ này có các Phật tử từ TP. Hà Nội cũng đến tham dự và tùy hỷ với Phật sự chung: Diệu Duyên, Thanh Hà, cô Chuyên...

Mặc dù tiết trời lạnh và điều kiện trong chùa còn nhiều hạn chế, nhưng đạo tình pháp lữ tạo nên sự ấm áp, hoan hỷ của một ngôi nhà Phật pháp.

Mỗi người mỗi nước mỗi non

Bước vào cửa Phật như con một nhà.

Đại đức Giác Hoàng, thay mặt chư Tăng chùa Linh Sơn, tổng kết sơ lược các hoạt động Phật sự của chư Tăng cùng Phật tử, mạnh thường quân trong 5 tháng qua.

1. Xây dựng

Trong khoảng thời gian ngắn, nhờ sự hộ trì của chư Thiên, chư Tăng, Phật tử thập phương và bà con địa phương đã nỗ lực hoàn thành được các hạng mục sau:

- Sửa chữa Chánh điện

- Dựng được 3 cốc gỗ cho chư Tăng

- Dựng được ngôi nhà khách nho nhỏ bằng gỗ và lợp tranh

- Xây được nhà bếp, khu vệ sinh sạch sẽ

- Làm con đường dài 1km và đổ sân chùa và đền Bà Triệu

- Trồng trên 100 cây ăn quả, tạo môi trường cây xanh khuôn viên chùa

- Ngoài ra, chư Tăng và mọi người cùng chung góp sức sửa chữa đền Bà Triệu (xây rào, làm đường…) để khách thập phương đến viếng chùa lễ Phật, tham quan đền.

Có được thành quả ngày nay, tuy đơn sơ không cầu kỳ sang trọng, tiện nghi,… đều do sự tận tâm góp sức của bá tánh thập phương cùng với lòng nhiệt thành của bà con địa phương đồng lòng phối hợp hỗ trợ chư Tăng thực hiện.

Cán bộ thôn Yên Dân, xã Trung Thành, huyện Nông Cống đến thăm và trao đổi công tác địa chính chùa Linh Sơn trong những ngày đầu quý Sư mới về nhận chùa

Quý Sư cùng bà con địa phương tu sửa một vài hạng mục chùa Linh Sơn

Xây hồ bán nguyệt trước đài Quan Thế Âm

Lát nền Chánh điện

Dựng nhà khách

Cốc chư Tăng

Lấy sỏi, đá từ suối để lát đường tạm

Con đường dẫn vào chùa và đền được đổ đá tạm

Tu sửa đền Bà Triệu

Con đường hiện tại đã được đổ bê tông

2. Tu học

Với chí nguyện “Nối truyền Thích ca Chánh pháp – Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam”, chư Tăng chùa Linh Sơn mong muốn gieo mầm trí huệ cho bá tánh địa phương nên thường xuyên mở khóa tu học mỗi ngày Chủ Nhật.

Mặc dù Phật tử địa phương hạn chế về số lượng và tuổi tác, nhưng trong các ngày tu học, đạo tràng tuân thủ nội quy thời khóa khá nghiêm túc: Tụng kinh, nghe pháp, thiền tập, thọ trai đúng theo nghi thức truyền thống Khất sĩ.

Thỉnh thoảng có một số Tăng Ni, Phật tử các nơi đến thăm viếng và cùng tu học, gieo duyên trí huệ với Linh Sơn Tự.

3. Từ thiện, sinh hoạt cộng đồng

Trên tinh thần “Tương thân tương ái”, chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái và Phật tử, mạnh thường quân đã có vài chuyến từ thiện, phát quà cho bà con địa phương bị ảnh hưởng thiên tai và khó khăn trong cuộc sống.

Cuộc sống người dân vùng quê tuy thiếu thốn, khó khăn nhưng được sự quan tâm chia sẻ từ những tấm lòng bác ái, hy vọng đời sống tâm linh nơi đây sẽ được phát huy, Phật pháp lan truyền.

Tết Trung thu

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan