CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đăk Lăk: Bổ nhiệm trụ trì TX.Ngọc Bửu

Sáng ngày 10/5/2016 (nhằm ngày 4/4 năm Bính Thân), Tịnh xá Ngọc Bửu đã long trọng tổ chức lễ Bổ nhiệm trụ trì cho Ni sư Luật Liên.

Chứng minh và tham dự có: HT. Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh HPKS; TT. Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh DakLak; HT. Giác Thành, Chứng minh GĐ III;  HT. Giác Phùng, Phó Tri sự trưởng GĐ III; HT. Giác Phương, Chứng minh GĐ III, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Quang; TT. Giác Tiến, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh DakLak; ĐĐ. Thích Minh Giáo, Trưởng BTS PG huyện Ea Kar, Trưởng BTC buổi lễ; ĐĐ. Thích Phương Trọng, Phó trưởng BTS PG huyện Ea Kar.

BoNhiemNgocBuu 6 Copy

Về phía Ni giới có: NT. Hiệp Liên, Phó phân ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Quản sự Ni giới GĐ III; NT. Cảnh Liên, Chứng minh Phân ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phó ban Quản sự Ni giới GĐ III; NS. TN Chúc Tâm, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh DakLak.

Đồng thời, chư tôn đức Tăng Ni GĐ. III và hàng ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh về dự lễ.

BoNhiemNgocBuu 4 Copy

Về phía chính quyền có sự hiện diện của: bà Đỗ Thụy Diệu Tâm, Phó vụ trưởng Vụ Dân tộc Tôn giáo Ban chỉ đạo Tây Nguyên; ông Nguyễn Tấn Chức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh DakLak; ông Huỳnh Kim Phổ, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar; ông Y Dao, Phó ban Dân vận huyện; bà Hoàng Thị Lý, Chuyên viên Phòng Nội vụ; ông Vũ Anh Khang, Phó Chủ tịch thị trấn Ea Kar; Ban TTTT PG tỉnh DakLak; các phóng viên báo đài của huyện và tỉnh DakLak, và các ban ngành đoàn thể.

BoNhiemNgocBuu 7 Copy

ĐĐ. Giác Hoàng, dẫn chương trình buổi lễ

Bài phát biểu khai mạc có đoạn: “Hôm nay ngày 10/5/2016, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh DakLak chỉ đạo Ban Trị sự Phật giáo huyện Ea Kar tổ chức lễ Bổ nhiệm Ni sư Luật Liên làm trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu thuộc thị trấn Ea Kar để khẳng định sứ mạng của Ni sư Luật Liên ‘trụ Pháp vương gia, trì Như Lai tạng’ trong ý nghĩa cao quý nhất và chức năng, vai trò của Ni sư trong lòng quần chúng nhân dân tại huyện nhà cũng như trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại huyện Ea Kar nói riêng và trong lòng GHPGVN tỉnh nhà nói chung. Đồng thời nhân sự kiện này, chư Ni tại Tịnh xá Ngọc Bửu tổ chức Khánh tạ công trình Quan Âm Các đã hoàn thiện viên mãn, bày tỏ lòng tri ân đối với Tam Bảo, đối với Bồ Tát Quan Thế Âm, đối với chư vị Phật tử phát tâm hỗ trợ cúng dường cho công trình này được trang nghiêm viên mãn như ngày hôm nay…”

Các em Thanh thiếu niên Phật tử TX. Ngọc Bửu dâng những lẵng hoa tươi thắm, tượng trưng cho tấm lòng chân thành, trong sạch và thơm ngát, cúng dường hiện tiền chư Tôn đức chứng minh.

BoNhiemNgocBuu 11 Copy

ĐĐ. Thích Minh Giáo, Trưởng ban Tổ chức phát biểu: “Xuất phát từ nguyện vọng tha thiết đã ăn sâu vào lòng dân tộc. Năm 1976 nước nhà thống nhất đất nước. Sư đoàn 333 lại tiếp tục nhiệm vụ làm kinh tế khai khẩn vùng đất nay là huyện Ea Kar trở thành khu kinh tế cho bà con các vùng miền về đây lập nghiệp sinh sống. Cuộc sống kinh tế ổn định bà con không quên nguồn cội tổ tiên, chăm lo đạo đức tâm linh để tự thân tu sửa và nối tiếp truyền thống cho con cháu noi theo. Năm 1992 được Ni sư Luật Liên kiến lập. Thắm thoát thời gian gần 24 năm gắn bó hướng dẫn sinh hoạt tu học của Ni sư Luật Liên đã đi vào lòng người Phật tử bằng thân giáo của chính mình với sự hoan hỷ, niềm tin và sự kính yêu của bà con Phật tử. Ban Đại diện đã họp toàn thể Phật tử làm văn bản gởi Ban Trị sự Phật giáo tỉnh DakLak và chính quyền các cấp xin được cung thỉnh Ni sư Luật Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu…”

BoNhiemNgocBuu 12 Copy

TT. Giác Tiến công bố quyết định số 30 /QĐ-BTS ngày 13.03.2016 bổ nhiệm NS. Luật Liên, thế danh Nguyễn Thị Vân, sinh năm 1954, đảm nhận chức vụ trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu.

BoNhiemNgocBuu 13 Copy

TT. Thích Châu Quang trao quyết định trụ trì cho NS. Luật Liên

BoNhiemNgocBuu 14 Copy

Ni sư tân trụ trì đối trước pháp hội dâng lời phát nguyện: “Trong 44 năm âm thầm lặng lẽ, nuôi dưỡng pháp thân huệ mạng để con được trưởng thành trong Phật pháp. Xin hướng về các bậc thầy khả kính, với tấm lòng kính lễ tri ân vô hạn. Thành kính đảnh lễ các bậc giáo thọ sư đã khổ công truyền trao kiến thức Phật học, và kinh nghiệm tu tập để cho con vững bước trên đường giáo hóa, và sau đây con xin quý ngài chứng minh cho con chí thành Phát nguyện:

Con nguyện đem hết sức mình, cả tâm lực và trí lực để phục vụ đạo pháp và dân tộc, luôn thắp sáng hồn mình bằng ngọn đuốc chánh trí, ngõ hầu tiếp nối hạnh nguyện cao cả của quý ngài trên con đường hoằng hóa.

Con nguyện xây dựng và phát triển ngôi già-lam mỗi ngày thêm hưng thịnh, luôn làm cho tốt đạo đẹp đời để một phần nào đáp đền công ơn muôn một.

Con nguyện không những đời này kiếp này và mãi kiếp về sau, dù sanh ở quốc độ nào với thân tướng ra sao, con nguyện sống trong ngôi nhà chánh pháp, thực hiện hoài bảo “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức”.

Thành kính đảnh lễ trên chư tôn đức Tăng Ni chứng minh lời phát nguyện và thấu nỗi ưu tư trăng trở của con mà hổ trợ về mặt tinh thần, hướng dẫn dìu dắt chỉ dạy thêm cho con được trưởng dưỡng đạo tâm và chu toàn mọi Phật sự…”

BoNhiemNgocBuu 27 Copy

Tiếp sau lời phát nguyện của Ni sư Tân trụ trì, Ban Đại diện thay mặt Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu dâng lời cảm tưởng: “…Hôm nay là một ngày trọng đại và hạnh phúc nhất của Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu chúng con, tuy ngôi Tịnh xá đơn sơ nhưng Phật tử chúng con có phúc duyên được Ni sư Luật Liên  hướng dẫn tu học, trên tinh thần đoàn kết hòa hợp, đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu sinh hoạt tâm linh của người con Phật. Thật là một niềm hoan hỷ vô biên cho Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu chúng con nói riêng và toàn thể Phật tử huyện nhà nói chung. Được sự hướng dẫn và truyền thừa của chư tôn đức, làm cho chúng con đầy đủ ba ngôi báu để quay về nương tựa, chúng con là người Phật tử hộ trì phật pháp, làm cho Phật pháp ngày càng phát triển và đặc biệt là nơi Tịnh xá Ngọc Bửu này toàn thể Phật tử chúng con sẽ hết mình hộ đạo cho tịnh xá ngày một khang trang hơn. Còn niềm vui nào hơn nay phước duyên hội đủ nắng hổng rực rỡ trên những gương mật của toàn thể chư Phật tử chúng con, chúng con nguyện đem hết tâm lực, trí lực hộ trì tịnh xá. Giờ đây thay mặt cho đạo tràng Phật tử thành kính cung thỉnh Ni sư Luật Liên trụ trì tịnh xá Ngọc Bửu để làm cây đại thọ che mát cho tất cả Phật tử chúng con tu học. Chúng con mong rằng nơi này là chỗ tín ngưỡng của nhân dân, và đây cũng là nơi để chúng con gửi gắm tâm linh của những người con Phật”.

Chúc mừng Ni sư tân trụ trì, ông Nguyễn Tấn Chức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trưởng ban Tôn giáo tỉnh DakLak phát biểu: “Ngày hôm nay, Ni sư Luật Liên chính thức được bổ nhiệm trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu. Với niềm mong mỏi của quý Phật tử và nhân duyên hội đủ, nay TX Ngọc Bửu  đã hội đủ ba ngôi báu: Phật - Pháp – Tăng. Đây là niềm vui lớn không chỉ của Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu mà còn là niềm vui chung của Giáo hội PGVN tỉnh. Trong dịp này, tôi xin có đôi lời đến với Ni sư, với kinh nghiệm hành đạo, Ni sư sẽ gặp muôn vàn khó khăn phía trước, nhưng chúng tôi tin rằng với ý chí và sự nhẫn nại của Ni sư sẽ khắc phục, vượt qua những khó khăn thách thức, góp phần cùng Ban hộ trì Tam bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của một người xuất gia trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, nghiêm trì giới hạnh, trưởng dưỡng đạo tâm và tăng cường đạo lực, hoàn thành trọng trách của mình trong điều kiện hiện có để xứng đáng với tình cảm, niềm tin, sự yêu mến của Phật tử, của chính quyền địa phương. Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền và Mặt trận Tô quốc tôi gởi đến Ni sư tân trụ trì lời chúc mừng tốt đẹp, chúc Ni sư hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình trong cương vị Trụ trì. Tôi cũng xin ghi nhận những việc làm thiết thực của bà con Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu trong thời gian qua¸ góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội, an ninh chính trị tại địa phương…”

BoNhiemNgocBuu 28 Copy

TT. Thích Châu Quang thay mặt chư Tôn đức chứng minh, sách tấn Ni sư tân trụ trì: Đây là niềm vui, vinh dự cho bà con Phật tử tịnh xá Ngọc Bửu trên 24 năm hình thành và phát triển. Hôm nay là lần đầu tiên chính thức đón nhận Tu sĩ trụ trì với sứ mạng “trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”. Đây là vai trò hướng dẫn Phật tử tu học đúng chánh pháp, đúng với Hiến chương của GHPGVN và đúng với luật pháp của Nhà nước. Phật giáo có mặt tại đất nước Việt Nam với 2000 lịch sử đã gắn liền và hòa quyện cùng với dân tộc trong tinh thần “Hộ quốc an dân” để xây dựng đất nước, đem lại hạnh phúc an vui cho tất cả mọi người. Dân tộc ta tự hào với 4000 năm văn hiến, tự hào với nền luân lý đạo đức có giá trị nhân văn sâu sắc, giáo lý của đức Phật là giáo dân vi thiện, dạy con người làm việc tốt, chính mình làm việc tốt, hướng dẫn thành viên trong gia đình làm việc tốt, khuyến khích mọi người làm việc tốt, để xây dựng một xã hội an bình thịnh trị, mọi người biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.

Hôm nay Ni sư đã đầy đủ Pháp lý, pháp nhân, là một Tu sĩ, đảm nhiệm trọng trách lớn, cho nên cần phải củng cố đạo lực, trí lực và đức lực, lo trước cái lo của Phật tử, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và những lời góp ý của Phật tử, giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sáng của mình để tạo niềm tin và chỗ dựa cho quần chúng Phật tử…”

BoNhiemNgocBuu 29 Copy

HT. Giác Tường ban đạo từ sách tấn Ni sư phải luôn nghiêm trì giới luật, sống độ lượng chan hòa, lúc nào cũng với tâm nguyện phục vụ chúng sanh, và Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến các vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận và ban ngành đoàn thể đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động Phật sự của Tịnh xá Ngọc Bửu trong suốt những năm tháng qua.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỉ của toàn thể pháp hội.

Lễ cúng dường Trai Tăng, và tiệc chay thân mật đã góp phần hoàn mãn cho buổi lễ.

Trân trọng chia sẻ hình ảnh buổi lễ:

BoNhiemNgocBuu 8 Copy

BoNhiemNgocBuu 9 Copy

BoNhiemNgocBuu 10 Copy

BoNhiemNgocBuu 15 Copy

BoNhiemNgocBuu 16 Copy

BoNhiemNgocBuu 17 Copy

BoNhiemNgocBuu 18 Copy

BoNhiemNgocBuu 19 Copy

BoNhiemNgocBuu 20 Copy

BoNhiemNgocBuu 21 Copy

BoNhiemNgocBuu 22 Copy

BoNhiemNgocBuu 23 Copy

BoNhiemNgocBuu 24 Copy

NT. Hiệp Liên sách tấn Ni sư tân trụ trì

BoNhiemNgocBuu 31 Copy

Cắt băng khánh tạ Quan Âm Các

BoNhiemNgocBuu 32 Copy

Cúng dường Trai Tăng

BoNhiemNgocBuu 33 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan