CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đức Pháp chủ GHPGVN đến Cần Thơ thăm Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường

Ngày 20-6, Đức Pháp chủ - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã đến tịnh xá Ngọc Minh, tọa lạc tại Q.Ninh Kiều thuộc TP.Cần Thơ, thăm Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, 87 tuổi.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN về Cần Thơ thăm Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Tháp tùng Đức Pháp chủ GHPGVN có Ban Thư ký Văn phòng Đức Pháp chủ, gồm Thượng tọa Thích Giác Dũng, Thư ký Văn phòng II Hội đồng Chứng minh, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ.

Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường bày tỏ niềm xúc động khi Đức Pháp chủ thân lâm về Cần Thơ thăm viếng và ngài cũng hỏi thăm về tình hình sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Dương Nhơn vì biết Đức Pháp chủ vừa thân lâm đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng thăm viếng.

Đức Pháp chủ chia sẻ một số việc mà Hội đồng Chứng minh sẽ thực hiện

Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật bày tỏ niềm hoan hỷ, nhất tâm đồng thuận các chương trình hoạt động của Hội đồng Chứng minh với sự lãnh đạo, điều hành của Đức Pháp chủ. “Giáo hội rất cần sự giám sát, nhất là về đạo hạnh và giới luật, mong ngài Pháp chủ tiếp tục để cho Giáo hội được kỷ cương, bốn chúng đồng tu”, Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường nói.

Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường xúc động nói thêm, được biết Đức Pháp chủ cũng tuổi cao nhưng đã vì Giáo hội, không quản nhọc nhằn làm các Phật sự. Ngài và chư vị Trưởng lão Hội đồng Chứng minh rất cảm kích và vui mừng vì điều đó. Trưởng lão Hòa thượng cho biết sẽ đồng hành với Đức Pháp chủ về những hoạt động sắp tới của Hội đồng Chứng minh GHPGVN, sẽ tham dự các phiên họp khi Ban Thường trực triệu tập.

Đức Pháp chủ cúng dường đến Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường

Nhị vị Trưởng lão đã chia sẻ một số việc mà Hội đồng Chứng minh sẽ thực hiện vào cuối năm 2023 này cũng như thời gian tới.

“Những gì chúng ta có hôm nay là do Đức Phật và chư Tổ sư các đời cho, do đó chúng ta sẽ tiếp nối và nó lúc làm việc cho đến khi nào các ngài gọi thì chúng ta về thôi”, Đức Pháp chủ nói với Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường và cả hai vị Trưởng lão cùng cười trong niềm hoan hỷ.

Nhị vị Trưởng lão Pháp chủ và Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh đàm đạo trong tinh thần hoan hỷ tại tịnh xá Ngọc Minh, TP.Cần Thơ, ngày 20-6-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Trưởng lão Hòa thượng Giác Nhường, thế danh Phạm Sáu, sinh năm 1937 tại xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngài xuất gia năm 1956, thọ giới Sa-di năm 1958 và thọ giới Tỳ-kheo năm 1960 tại tịnh xá Ngọc Vân (tỉnh Trà Vinh).

GHPGVN suy tôn ngài làm Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh từ năm 2012 cho đến nay.

Trưởng lão Hòa thượng đã được cung thỉnh làm Hòa thượng đường đầu trong nhiều đàn giới của hệ phái Khất sĩ, ở các Đại giới đàn Quảng Đức (2013), Trí Đức (2015), Trí Tịnh (2018) do GHPGVN TP.HCM tổ chức.

nguồn:giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan