CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

GHPGVN huyện Long Hồ cùng Giáo đoàn VI thăm và cúng dường Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang

Ngày 21/5/Kỷ Hợi (nhằm 23/06/2019), chư Tôn đức GHPGVN huyện Long Hồ, chư Tôn đức Giáo đoàn VI cùng hơn 1000 Phật tử từ các nơi đã viếng thăm và cúng dường Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang.

Với tinh thần Linh sơn pháp lữ, và vì sự trường tồn của Phật pháp, nên chư Tôn đức Tăng, Ni đã tạo điều kiện cho quý Phật tử cận sự trở về Hạ trường Minh Đăng Quang, để gieo giống lành vào ruộng phước Tam bảo và cúng dường, trợ duyên để chư Tăng, Ni hành giả được chuyên tâm thực hành chánh pháp.

Nhân buổi tác pháp cúng dường, HT. Giác Giới – Thiền chủ khoá An cư đã thay lời chư Tôn đức trong Ban chức sự Hạ trường có lời chứng minh, tán thán, khích lệ cho từng phái đoàn. Hoà thượng đã mượn hình ảnh ngài Tôn giả Phú Lâu Na để nói lên hạnh nguyện của người xuất gia, với chí nguyện lớn, không từ gian lao, không nề khó nhọc mà dấn thân giáo hoá vì số đông được lợi ích.

“Bạch Đức Thế Tôn! Người xuất gia phải có chí thượng cầu hạ hóa, muốn thành tựu sự nghiệp dù ở lãnh vực nào, con người cần phải vượt qua khó khăn gian khổ, chông gai là điều kiện thử thách con người. Ánh sáng Phật pháp cần bình đẳng soi rọi khắp nơi. Có ánh sáng Phật pháp con người mới được cải thiện, bóng tối mê muội được đánh tan, nên con nguyện đến xứ Du Na để thuyết pháp dù có thịt nát xương tan.” 

Ngoài ra, Hoà thượng còn nhắc đến các vị Trưởng lão, quý Hoà thượng có công hạnh đặc biệt đã vì Giáo hội, vì chúng sanh mà suốt đời cống hiến. Những hình ảnh cao quý đó, đối với người xuất gia hậu học là tấm gương sáng cần phải lưu tâm, học hỏi và thực hiện để bản hoài xuất gia được trọn vẹn.

Còn hàng Phật tử bạch y, Hoà thượng tán dương tinh thần hộ trì Tam bảo, phục vụ chư Tăng, Ni về tứ vật dụng cần thiết cho đời sống phạm hạnh. Và Ngài khuyên quý Phật tử nên duy trì nuôi dưỡng hạt giống thiện lành để được tâm an vui, hạnh phúc, như lời dạy của đức Thế Tôn:

“Nếu người làm điều thiện

Nên tiếp tục làm thêm

Hãy ước muốn điều thiện

Chứa thiện được an lạc”.

Chư Tôn đức GHPGVN huyện Long Hồ thăm và cúng dường Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang

Chư Tôn đức Giáo đoàn VI cùng Phật tử viếng thăm và cúng dường Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan