CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Lễ Ký kết chương trình phối hợp An toàn giao thông tỉnh Gia Lai và Lễ Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn Giao Thông

Sáng ngày 7/8/2022 (nhằm ngày mùng 10/7/ Nhâm Dần) tại Tịnh xá Ngọc Cổ nơi chuẩn bị diễn ra lễ Tự tứ Tăng Vu lan Báo hiếu đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp An toàn giao Thông giữa BTS Phật giáo tỉnh Gia lai và Ban An toàn giao thông tỉnh Gia lai.

Nhằm triển khai kế hoạch số 1158/KH- UBND ngày 7/6/2022 của UBND tỉnh về thực hiện nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 5/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn Tỉnh Gia lai.

Về chứng minh Tham Dự Có Hòa thượng Thích Trí Thạnh, Hòa thượng Thích Thông Đạt, Hòa thượng Thích Giác Thành đông Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; Hòa thượng Thích Từ Vân, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, cùng chư Tôn đức Ban Thường trực BTS tỉnh và chư Tôn đức các tự viện, và gia đình thân nhân tử nạn giao thông.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của Ông Lê Văn Hạnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; Ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT; Ông Siu Trung, Phó Chủ Tịch UBMTTQ VN tỉnh; Ông Hồ Hải Tần, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Bà Lương Thị Thu Quỳnh, Trưởng phòng cảnh sát Giao thông công an tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban ngành trong tỉnh đồng về tham dự.

Trong bài phát biểu của lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Gia Lai ông Lê văn Hạnh nhấn mạnh: Hàng năm tai nạn giao thông đã để lại những hậu quả nặng nề về tinh thần và vật chất, người mất đi trong thương tiếc,người ở lại thiếu bàn tay chăm sóc,nhất là tàn tật suốt đời. Nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức người thân, bạn bè người bị nạn, khiến cho xã hội phải gánh chịu những tổn thất nghiêm trọng. Nhân dịp này tôi kêu gọi mỗi cá nhân luôn tự giác chấp hành pháp luật giao thông,nhường nhịn giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông.

Ông Võ Ngọc Quảng, Phó Chánh văn phòng ban ATGT trình bày nội dung kế hoạch ký kết: Trong đó có mục hàng năm ngày rằm tháng bảy âm lịch, tổ chức cao điểm các hoạt động truyền thông, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo cầu nối những tấm lòng nhân ái của cộng đồng với nạn nhân và gia đình có người không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần làm giảm bớt nỗi đau, mất mát do TNGT, tạo động lực, cơ hội khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc. Đồng thời vận động các cơ sở tự viện cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT trong lễ cầu siêu thường niên.

Trong lời phát biểu tại lễ ký kết Hòa thượng Thích Từ Vân, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai: Chúng ta tổ chức buổi lễ hôm nay có ý nghĩa nhân văn sâu sắc,góp phần tăng cường ,bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tiếp tục cảnh báo về thảm họa tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và bày tỏ niềm thương tiếc đối với những người không may tử vong do TNGT, chia sẻ nỗi đau thương mất mác với thân nhân của nạn nhân.

Mong rằng với sự gia hộ của mười phương chư Phật, cùng công đức trì niệm của Tăng Ni, Phật tử và gia đình thân quyến tại lễ Kỳ siêu cho các hương linh không may bị tử vong do tai nạn giao thông sớm siêu thoát. Cũng nhờ oai lực của chư Phật, chư Tôn đức Tăng Ni gia trì các gia đình có thân nhân bị TNGT có thêm niềm tin, nghị lực sớm vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục xây dựng cuộc sống xã hội ngày thêm an lành, tốt đẹp.

Thượng Tọa Giác Hiền, trụ trì Tịnh xá Ngọc Cổ thay mặt ban tổ chức có lời cảm tạ.

Buổi chiều vào lúc 14h diễn ra lễ kỳ siêu bạt độ cho các nạn nhân tử nạn do TNGT.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan