CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Ngày đầu năm Ất Mùi 2015

Tiễn đưa năm Giáp Ngọ, đón mừng Ất Mùi trong hương Xuân rộn ràng nắng ấm. Hòa vào dòng người du Xuân nơi cửa Phật sáng mùng một Tết để cảm nhận không khí ngày xuân trên vùng Tây nguyên nắng ấm.

Nơi chánh điện, hương trầm lan tỏa,người người cùng nhau thành tâm nguyện cầu một năm mới nhiều an lành hạnh phúc, mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, nhân sanh an lạc. Chợt nhận ra một điều, năm nay lớp trẻ về chùa rất đông. Các bạn cùng nhau dâng hương lễ Phật rồi hái lộc đầu Xuân. Những chiếc lộc được quí Sư cô chăm chút chọn lọc từ những câu kinh Pháp cú đựng trong chiếc bao bì xinh xinh. Đó là những lời chúc phúc, hay khuyên nhắc mọi người nhận ra điều lành hay điều xấu cũng từ những hành vi lớn nhỏ mà chính bản thân mình tạo tác, không phải lo âu về sao xấu phải cúng sao giải hạn, mà hãy sửa mình, trau dồi đạo đức, tránh ác làm lành sẽ nhận được điều may mắn an lành trong cuộc sống.

Rồi những đạo hữu vì gia duyên bận bịu ít có dịp về cúng hội hàng tháng, hôm nay trong dịp đầu năm gặp nhau trong niềm hoan hỉ vô bờ, được ngồi lại bên nhau trao đổi về Phật Pháp hay công việc làm ăn, cùng nhau quây quần chụp vội một tấm hình kỷ niệm với Sư phụ và Phật tử.

Tất cả lại cùng sắm sanh lễ vật dâng lên chư Phật mười phương, cùng nhau nấu nướng cho ngày cúng hội đầu Xuân trong niệm ái hòa. Trút bỏ những phiền muộn năm cũ, nét mặt ai ai cũng hân hoan, nở nụ cười đón năm mới tràn đầy sắc Xuân.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận ngày đầu xuân từ những ngôi tịnh xá nơi vùng Tây nguyên.

Tịnh xá Ngọc Túc

IMG 2003 Copy
IMG 2011 Copy
IMG 2013 Copy
IMG 2015 Copy
IMG 2019 Copy
IMG 2024 Copy
IMG 2062 Copy

Tịnh xá Ngọc Trung

IMG 2076 Copy
IMG 2082 Copy
IMG 2087 Copy
IMG 2092 Copy
IMG 2107 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan