CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Trung tổ chức khóa tu An Lạc Tâm đầu tháng 6

Ngày 3/7/2022 (nhằm ngày 5/6 năm Nhâm Dần), NT. Hiệp Liên – Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Khóa tu An Lạc Tâm đầu tháng 6 cho các Phật tử thuộc đạo tràng Tịnh xá tại Gia Lai.

Mở đầu cho Khóa tu, NT. Hiệp Liên đã cùng các Phật tử đã lễ Phật, lễ Tổ sư Minh Đăng Quang, quý đức thầy đã viên tịch, tụng kinh, cầu nguyện an lành cho các Phật tử, mạnh thường quân… trong giai đoạn dịch bệnh Covid đang diễn ra.
Sau đó, vào buổi sáng ĐĐ. Giác Nhường đã có bài pháp khuyến tấn quý Phật tử nỗ lực tu tập, luôn sống trong niềm tin của Phật, Pháp, Tăng, làm lành lánh dữ, đi đúng con đường chánh pháp mà đức Phật chỉ dạy. Qua bài giảng, các Phật tử dự Khóa tu được hiểu sâu hơn về giáo lý mà đức Phật chỉ dạy để áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Đồng thời giúp các Phật tử tăng trưởng niềm tin vào chánh pháp, từ đó mà cùng chư Tôn đức Ni tại Tịnh xá tiến tu trên con đường tầm cầu giáo lý giải thoát.

Sau thời pháp thoại, NT. Hiệp Liên đã chỉ dẫn chư Ni trú xứ hướng dẫn quý Phật tử đi trì bát nhận thực phẩm theo một hàng trong khuôn viên Tịnh xá. Sau đó, hội chúng cùng thọ trai trong chánh niệm, theo đúng với quy định của Tổ sư Minh Đăng Quang từ xưa đã chỉ dạy.

Vào buổi chiều, sau giờ thiền tọa và thiền hành, NT. Hiệp Liên đã lên chia sẻ với đại chúng thời pháp thoại để giúp quý Phật tử hiểu hơn về chánh pháp mà đức Phật đã để lại. Qua bài giảng giúp quý Phật tử an lành và tỉnh tâm hơn trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay.
Từ những ví dụ thực tiễn, Ni Trưởng giúp hội chúng hiểu rõ hơn về cuộc sống, về cách làm phước làm thiện, sao cho có công đức đầy đủ nhất trong cuộc sống.

NT. Hiêp Liên cho biết: “Nhằm đem lại lợi ích thiết thực đến quý Phật tử trong cuộc sống. Tịnh xá Ngọc Trung thường xuyên tổ chức khóa tu “An Lạc Tâm” vào ngày chủ nhật đầu tháng dành cho Phật tử và bá tánh thập phương cùng nhau tu theo tập theo hạnh xuất gia 1 ngày. Tuy nhiên một năm qua do đại dịch Covid 19 nên khóa tu bị gián đoạn. Cho đến tháng 5 AL vừa qua khóa tu mới được mở trở lại. Đây là phước duyên nhằm giúp cho quý Phật tử thúc liễm thân tâm, trau dồi trí tánh, ứng dụng những gì được tu trong một ngày để đạt được niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống”

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan