CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn 6: Tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử nạn, cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh Covid 19

Tối ngày 26/08/2022 nhằm 29/07/Nhâm Dần, được sự chỉ dạy từ Hòa thượng Giác Tuấn - Tri sự trưởng Giáo đoàn 6, Tăng chúng tịnh xá Lộc Uyển 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6 đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các hương linh bị mất vì đại dịch Covid 19 vừa qua.

Trong buổi lễ, đại đức Minh Sĩ, Phó thư ký Ban trị sự GHPGVN quận 6, Thư ký Giáo đoàn 6, Phó thường trực Ban quản trị tịnh xá Lộc Uyển đã đọc lời tưởng niệm đến đồng bào tử nạn, cán bộ chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh covid. Ngài nói, dịch bệnh đã gây ra quá tải toàn bộ hệ thống y tế, tàn phá nền kinh tế toàn cầu, nhiều hoàn cảnh gia đình phải đối diện với nỗi đau xé lòng, người người lần lượt ra đi mà không một lời từ biệt, không người thân bên cạnh, không một lời trăn trối cuối cùng, không một tiếng tụng kinh hay sự tiễn biệt lần cuối của người thân. Nổi đau quá lớn trong mỗi gia đình người bị nạn dịch, nỗi ám ảnh bởi cái chết của người thân, người quen, nỗi đau sau những đám tang lặng lẽ không kèn trống, không nhang khói vẫn còn đó. 

Và phút mặc niệm để nhớ về một giai đoạn khó khăn, gian khổ, bày tỏ sự tri ân, tôn vinh những cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, các tình nguyện viên đã hy sinh nhằm bảo vệ sức khỏe và cuộc sống bình an của nhân dân.

Kết thúc buổi lễ những lời kinh cầu siêu của đại chúng đồng vang lên cùng cầu nguyện cho chư hương linh, chư anh linh, chư vong linh,… đồng bào tử nạn, các cán bộ chiến sĩ hy sinh trong mùa Covid, cùng các hương linh, anh linh, vong linh,… được thờ tự tại nhà cửu huyền tịnh xá Lộc Uyển được nhẹ nhàng ra đi về cảnh an lành.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan