CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III khai mạc khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” lần thứ 11 tại Lâm Đồng

Sáng 29/9/2015 (nhằm ngày 17/8 năm Ất Mùi), chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn III (Hệ phái Khất sĩ) đã tổ chức khai mạc khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” lần thứ XI tại Tịnh xá Ngọc Ninh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Khóa bồi dưỡng đạo hạnh sẽ diễn ra từ 17-27/8 năm Ất Mùi (29/9 – 9/10/2015), sẽ giúp các vị Thức-xoa-ma-na, Sa-di, Sa-di-ni và tập sự nam nữ có cơ hội kiện toàn giới hạnh, nâng cao khả năng tiến tu trên con đường tập tu.

Về chứng minh lễ khai mạc có Hòa thượng Giác Phùng, Tri sự Phó thường trực Giáo đoàn III; Hòa thượng Giác Trí, Tri sự phó, Đặc trách Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III; Hòa thượng Giác Minh, Tri sự phó, Đặc trách Hướng dẫn Nam nữ Phật tử Giáo đoàn III.

Về phía Ni giới có: Ni sư Dung Liên, Ni sư Tỉnh Liên, Ni sư Cảnh Liên, Ni sư Hải Liên.

DSC00100 Copy

 Chư Tôn đức tham dự chứng minh

Ngoài ra, tại Khóa bồi dưỡng lần này còn có sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni giáo thọ, Ban Quản chúng, hơn 80 hành giả và các Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự, hộ trì cho khóa tu.

Trong buổi lễ khai mạc, trước sự chứng minh của tam vị Hòa thượng và chư Tôn đức giáo phẩm, Ni sư Tỉnh Liên, trụ trì TX. Ngọc Ninh cùng Ni chúng đã dâng lời tác bạch nguyện cùng Phật tử phát tâm hộ trì cho khóa bồi dưỡng diễn ra được trọn vẹn và thập phần viên mãn.

DSC00108 Copy

 Ni sư trụ trì TX. Ngọc Ninh dâng lời tác bạch trước chư Tôn đức lãnh đạo

Đáp lại lời tác bạch của Ni sư, Hòa thượng Giác Trí, Trưởng ban Tổ chức, đã tán thán công đức về việc phát tâm bồ đề của Ni sư, Ni chúng và Phật tử. Qua đó cho thấy, các mái nhà lam không phải chỉ để dạy đạo cho các hàng thiện tín nam nữ mà cũng là nơi mở đạo trường tu học cho cả Tăng/Ni đang tập tu. Đúng với tinh thần của Giáo đoàn trong sự nghiệp đào tạo các thế hệ tiếp bước hậu lai

Hòa thượng mong các hành giả dự khóa bồi dưỡng cố gắng nắm vững bổn phận nhà sư, biệt truyền của khất sĩ, những gì Tổ sư đã chỉ dạy để làm sao báo đáp được thâm ân Tổ Thầy đã chỉ dạy, tin tưởng giao phó.

Ngay sau đó, Đại đức Giác Hoàng, Phó ban Thường Ttực Ban Giáo dục Tăng Ni giáo đoàn III đã cung thỉnh quý Hòa thượng giáo phẩm vào Ban Chứng minh, Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ và Ban Quản chúng trong suốt thời gian diễn ra khóa bồi dưỡng.

DSC00129 Copy

Sa-di Minh Lực đại diện hội chúng sa-di và tập sự dâng lời phát nguyện

Sau lời chỉ dạy của Hòa thượng Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III, Sa-di Giác Minh Lực cùng hội chúng đã dâng lời phát nguyện gìn giữ giới luật, tinh tấn tu tập, giữ đúng nội quy khóa tu, thường niệm chánh pháp, tịnh tu phạm hạnh… để không phụ lòng mong mỏi của chư Tôn đức Giáo phẩm của Giáo đoàn đã dành cho hội chúng.

Trước khi kết thúc lễ khai mạc, Hòa thượng Giác Phùng, Chứng minh đệ II của khóa tu mong muốn các hành giả hãy đoàn kết, tinh tấn tu tập… Ngài tán thán chư Tôn đức trong Ban Quản chúng, Ban Giáo thọ, Ni sư trụ trì cùng Ni chúng Tịnh xá Ngọc Ninh và các hành giả đã về đây tập sống chung tu học 10 ngày. Ngài khuyên Tăng Ni cố gắng dự trọn khóa tu, theo dõi nội quy tu tập cho được thập phần viên mãn, theo đúng tinh thần giáo đoàn, tinh thần về tu học để có kết quả tốt cho đạo nghiệp mai sau.

 DSC00002 Copy

DSC00005 Copy

DSC00030 Copy

DSC00033 Copy

DSC00027 Copy

DSC00038 Copy

DSC00065 Copy

DSC00070 Copy

Chư Tôn đức hành trì hạnh khất thực hóa duyên trước khi làm lễ khai mạc khóa bồi dưỡng đạo hạnh

DSC00084 Copy

DSC00087 Copy

Hành giả tham dự khóa tu và Phật tử hộ trì khóa tu chụp ảnh lưu niệm với chư Tôn đức Tăng Ni

DSC00100 Copy

DSC00096 Copy

DSC00093 Copy

DSC00103 Copy

DSC00108 Copy

DSC00113 Copy

HT. Giác Trí tán dương công đức chư Ni Tịnh xá Ngọc Ninh đã hộ trì khóa tu

DSC00118 Copy

DSC00128 Copy

DSC00133 Copy

HT. Giác Phùng sách tấn hành giả tham dự khóa tu

DSC00135 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan