CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Công tác chuẩn bị Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan báo hiếu 2016

Chỉ còn 1 tuần nữa là Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan báo hiếu PL.2560 – DL.2016 được diễn ra. Năm nay Giáo đoàn III đã tổ chức Đại lễ tại Tịnh xá Ngọc Tòng (xã Vĩnh Lương, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đây là dịp để người con Phật hướng về nguồn cội báo hiếu tri ân, nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, Cảm niệm tứ ân” theo lời Phật dạy.

chuanbi7

Cũng như mọi năm, để chương trình lễ diễn ra tốt đẹp, đại chúng Tăng Ni và bà con Phật tử các miền tịnh xá trong hơn nửa tháng qua đã tập trung về Tịnh xá Ngọc Tòng, tích cực tham gia làm công quả để chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ cho Đại Lễ sắp diễn ra.

Đại đức Giác Phổ, Ủy viên thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban tổ chức Đại lễ cho biết: Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Khánh Hòa, Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa đồng thuận cho phép Tịnh Xá Ngọc Tòng, Giáo Đoàn III – Hệ Phái Khất Sĩ, đăng cai tổ chức Đại Lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan báo hiếu PL.2560 – DL.2016.

Trong những ngày qua, nhờ tinh thần làm việc hết mình của chư huynh đệ, bà con Phật tử và tổ chức sự kiện Trường Thiên Phát đến từ TP.Nha Trang về làm công quả. Hiện nay công tác chuẩn bị cho Đại lễ đã tiến hành được khoảng 70%.

Về cơ sở vật chất đã chuẩn bị để phục vụ Đại Lễ gồm có khu nhà Tăng, dãy nhà Ni, tám dãy nhà láng trại với sức chứa khoảng 1500 người, một trường học cách Tịnh xá Ngọc Tòng khoảng 500 mét, với 6 phòng có sức chứa 200 người, một trang trại nghỉ dưỡng có sức chứa 100 người và các chùa, tịnh xá lân cận cũng đã chuẩn bị tinh thần đón tiếp Phật tử về dự lễ.

Ban Tổ chức đã cho làm thêm cổng chào mừng Đại lễ ngoài đường chính, các khu trại dã chiến, dựng cờ, bắt hệ thống điện, nước, và bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt được thuận lợi nhất cho người về dự lễ. Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị thêm 30 phòng vệ sinh, tắm giặt; lập 2 chốt bảo vệ để đảm bảo an ninh do Công an và xã đội ở địa phương phụ trách; Trung tâm y tế xã Vĩnh Lương sẽ xịt thuốc chống khuẩn để đảm bảo vệ sinh môi trường; thiết lập một phòng y tế thường trực; có 2 bãi đậu xe rộng rãi dành cho xe từ 4 - 45 chỗ nằm ở bên kia đường để phục vụ Đại Lễ.

Điều kiện cơ sở vật chất ban đầu tương đối ổn định, địa hình nơi đây là khu vực mặt tiền quốc lộ 1A, phương tiện xe lưu thông rất nhiều nên Ban Tổ Chức rất lo lắng về an toàn giao thông, do vậy, rất mong các vị trụ trì nhắc nhở các đoàn Phật tử chú ý an toàn giao thông.

Đại lễ Tự Tứ Tăng và Vu Lan báo hiếu 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 13-16/7 Bính Thân (nhằm ngày 15 – 18/8 2016) với nhiều chương trình đặc sắc như:

Chương trình Khai mạc Đại lễ; Bông hồng cài áo; Pháp thoại với chủ đề “Cảm niệm Tứ Ân”; Lễ cúng dâng y Bát; Quy y Tam bảo; Tham vấn Phật pháp; Tiếng chuông Tỉnh thức (Thi giáo lý); Trùng tuyên Chơn lý; Thắp nến cầu nguyện; Khất thực hóa duyên, ngồi thiền và cuối cùng là Lễ tưởng niệm Đức Thầy viên tịch lần thứ 45.

Tịnh xá Ngọc Tòng cách thành phố Nha Trang 10 km về hướng Đông Bắc, trụ trì tịnh xá hiện nay là Hòa thượng Giác Phùng. Bà con Phật tử có nhu cầu thông tin liên hệ, xin liên lạc: Hòa thượng Giác Phùng SĐT: 0164.3941.315

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị Đại lễ Tự Tứ Tăng và Vu Lan Báo Hiếu 2016 tại Tịnh xá Ngọc Tòng (Nha Trang)

chuanbi0

chuanbi01

chuanbi1

chuanbi2

chuanbi3

chuanbi5

chuanbi6

chuanbi4

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan