CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III làm lễ bế mạc khóa "Bồi Dưỡng Đạo Hạnh" lần thứ 11

Sáng ngày 27/8/Ất Mùi (9/10/2015), Giáo đoàn III đã làm lễ bế mạc khóa bồi dưỡng đạo hạnh dành cho hàng Sa-di, Sa-di-ni và tập sự nam nữ lần thứ 11 tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Ninh, Đức Trọng, Lâm Đồng. Nhưng trước khi làm lễ bế mạc chư Tôn đức Tăng Ni đã thực hành hạnh trì bình khất thực hóa duyên để gieo duyên với bá tánh nơi đây. Sau chương trình khất thực hóa duyên buổi lễ bế mạc chính thức được diễn ra.

DSCN4249 Copy

Quang lâm về chứng minh có HT. Giác Trong, Trị sự phó kiêm Trưởng Ban hoằng pháp của giáo đoàn; HT. Giác Minh, Trị sự phó kiêm Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử; Đại đức Giác Phổ, Phó trưởng Ban hoằng pháp của giáo đoàn.

Về phía chư Ni có NT. Hiệp Liên quản sự Ni giới giáo đoàn; NS. Dung Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương Bình Thuận, NS. Tỉnh Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Ninh Lâm Đồng; NS. Hải Liên cùng chư Ni các miền tịnh xá.

DSCN4304 Copy

Buổi lễ bế mạc khóa bồi dưỡng đạo hạnh đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị. Sau lời giới thiệu và báo cáo sơ lược về kết quả tu học của Đại đức Giác Phổ, chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn đã tán dương tinh thần cầu học cầu tu của hàng hậu học Sa-di, đặc biệt có những phần quà khích lệ tinh thần đối với 5 vị trùng tuyên Chơn Lý, cùng các vị có đạo hạnh và đã nỗ lực tấn tu trong suốt 10 ngày của khóa tu. Sau đó hàng Sa-di, Sa-di-ni và tập sự nam nữ đã dâng lên những lời cảm tưởng của mình để nói lên những cảm nhận về khóa tu, và hơn hết là lời tri ân đối với chư tôn đức lãnh đạo giáo đoàn đã khai mở khóa bồi dưỡng đạo hạnh để đào tạo và nuôi dưỡng những măng non trong giáo pháp. Tiếp đó là những dòng cảm tưởng của nam nữ Phật tử khi có được cơ duyên hộ trì khóa tu. Và sau đó với lời tri ân của Ni sư trụ trì Tịnh xá Ngọc Ninh đối với chư tôn đức lãnh đạo giáo đoàn.

Cuối cùng HT. Giác Minh đã thay lời chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn có lời huấn từ và khuyến tấn đến với hội chúng, và nhắn nhủ các vị Sa-di, Sa-di-ni cùng tập sự nam nữ hãy cố gắng tinh tấn và đem những gì đã học được trong khóa bồi dưỡng đạo hạnh vào đời sống hằng ngày ở trú xứ của mình để kết thúc buổi lễ bế mạc.

Sau đây là vài hình ảnh ghi nhận được:

DSCN4277 Copy

Đại chúng kỉnh lễ Tam Bảo trước khi làm lễ

DSCN4304 Copy

DSCN4325 Copy

DSCN4303 Copy

DSCN4327 Copy

Quang cảnh trong buổi lễ

DSCN4287 Copy

Hội chúng Sa-di dâng lời cảm tưởng về khóa bồi dưỡng

DSCN4309 Copy

DSCN4298 Copy

DSCN4323 Copy

Chư Tôn đức Tăng Ni lãnh đạo có phần quà khích lệ đến hành giả Sa-di

DSCN4333 Copy

DSCN4324 Copy

Đại diện nam nữ Phật tử dâng lời cảm tưởng

DSCN4289 Copy

DSCN4336 Copy

Ni sư Trụ trì dâng lời tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn

DSCN4340 Copy

HT. Giác Minh có lời huấn từ đến hội chúng

DSCN4236 Copy

DSCN4244 Copy

DSCN4249 Copy

DSCN4250 Copy

DSCN4254 Copy

DSCN4271 Copy

DSCN4272 Copy

DSCN4273 Copy

DSCN4276 Copy

Chư Tôn đức Tăng Ni thực hành hạnh trì bình khất thực trước khi buổi lễ diễn ra

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan