CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn IV cúng dường Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang

Ngày 14/5/Kỷ Hợi (nhằm ngày 16/4/2019), chư Tôn đức Chứng minh, chư Tôn đức lãnh đạo giáo đoàn IV đã hướng chư Tăng, Ni và quý Phật tử tại các đạo tràng liên hệ như: Tịnh xá Trung Tâm – Q. Bình Thạnh, Pháp viện Minh Đăng Quang – Q.2 (Tp. Hồ Chí Minh), TX. Ngọc Thuận – Trảng Bàng, TX. Ngọc Thịnh – Lái Thiêu, TX. Ngọc Hạnh – Hóc Môn, TX. Ngọc Minh – Thủ Đức, TX. Ngọc Nhẫn – Trảng Bôm, TX. Ngọc Phụng – Phụng Hiệp, TX. Ngọc Sơn – Rạch Giá, TX. Ngọc Châu – Châu Đốc, TX. Ngọc Phước – Bình Chánh, TX. Ngọc Hoà – Biên Hoà, TX. Mỹ Đức – Mỹ Tho, TX. Bình Phước – Bến Tre, TX. Bồ Đề – Bến Tre, TX. Long Đức –  Tiền Giang, Tịnh thất Bửu Hoa – Cần Thơ, TX. Ngọc Liên – Láng Sen, TX. Liên Hoa – Thốt Nốt, TX. Ngọc An – Dĩ An.

Một số Tịnh xá chư Ni phân đoàn 1 – GĐ IV: Trường hạ TX. Ngọc Điểm – Bà Điểm, Trường hạ TX. Ngọc Phú – Tân Bình, TX chư Ni thuộc NT. Mai Liên – Long Hải, TX. Ngọc Điền – Long Điền, TX. Ngọc Lâm – Quận 6, TX. Ngọc Chung – Hóc Môn, TX. Ngọc Vân – Thủ Đức, TX. Ngọc Hiệp – Tiền Giang và ĐĐ. Minh Hỷ, gia đình Phật tử Diệu Bảo – Gò Vấp, gia đình PT. Tịnh Sơn, Lan Ngọc – Tp. Hồ Chí Minh, PT. Vinh Ngọc, PT. Chơn Tịnh Hà – Tp. Hồ Chí Minh, cùng hơn 600 Phật tử các nơi đã trở về Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang, huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long để viếng thăm và cúng dường Trường hạ.

TT. Minh Lộc – Giáo Phẩm Hệ phái, Chánh Thư ký Giáo đoàn IV đã thay lời chư Tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử trong đoàn nói lên hạnh nguyện thanh cao khi trở về nơi sinh trưởng của đức Tổ sư, bậc Thầy vĩ đại khai sáng đạo Phật Khất sĩ Việt Nam và cúng dường chư Tăng - Ni hành giả đang sống chung tu học trong 3 tháng tại Hạ trường Tổ đình Minh Đăng Quang.

Với tấm lòng của người con Phật, Thượng tọa luôn mong muốn cho sự trường tồn của Phật pháp và sự cường thịnh của Tăng chúng trong giáo pháp của đức Như Lai. Nên chư Tôn đức Tăng - Ni trực thuộc Giáo đoàn IV đã hướng dẫn hàng Phật tử bạch y từ khắp nơi cùng với tịnh tài, tịnh vật hùn phước cúng dường Hạ trường, nhằm trợ duyên cho chư Tăng - Ni hành giả có đủ điều kiện thuận lợi về tứ vật dụng, để chuyên tâm tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới thân huệ mạng.

Sau đó HT. Giác Giới – Thiền chủ Hạ trường nói lên lời tuỳ hỷ chứng minh và tán thán việc làm cao quý của quý Phật tử, được sự hướng dẫn trợ duyên của chư Tôn đức Tăng - Ni. Và Hoà thượng đã trích dẫn lời dạy của đức Phật trong kinh Ðại kinh Bát-Niết-Bàn, Trường Bộ kinh 16 để khích lệ đại chúng Tăng - Ni và Phật tử.

 “Này các Tỳ-khưu, thế nào là các pháp do Ta chứng ngộ và giảng dạy, các ngươi phải khéo học hỏi, thực chứng, tu tập và truyền rộng để cho phạm hạnh được trường tồn, vĩnh cửu, vì hạnh phúc cho chúng sanh, vì an lạc cho chúng sanh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho loài trời và loài người?

Đó chính là Bốn Niệm xứ, Bốn Chánh cần, Bốn Như ý túc, Năm Căn, Năm Lực, Bảy Bồ-đề phần, Tám Thánh đạo phần. Này các Tỳ-khưu, chính những pháp này do Ta chứng ngộ và giảng dạy, mà các ngươi phải khéo học hỏi, thực chứng, tu tập và truyền rộng để phạm hạnh được trường tồn, vĩnh cửu, vì hạnh phúc cho chúng sanh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho loài trời và loài người.”

Hoà thượng nói dù là người xuất gia hay tại gia phải thường xuyên học hỏi, tu tập và thấu đạt 37 phẩm trợ đạo thì Tăng đoàn mới được hưng thịnh, Phật pháp mới được tồn tại lâu dài. Và đối với hàng Phật tử tại gia sẽ được lợi ích an lạc đời này, đời sau khi biết có được niềm tin vững chắc nơi Tam bảo và trí tuệ rộng lớn để làm các công đức, từ việc học hỏi, tu tập giáo pháp thù thắng này.

Cuối cùng, Hoà thượng chúc sức khoẻ đến chư Tôn đức Tăng, Ni, cũng như cầu chúc cho quý Phật tử trong đoàn được thành tựu phước báu an lành bởi các thiện sự phát sanh.

 

TX.Trung Tâm, PV.Minh Đăng Quang và các miền tịnh xá GĐ IV cúng dường Hạ

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan