CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn VI: Tinh xá Kỳ Viên – tinh xá Lộc Uyển tổ chức tắm Phật

Vào 9g sáng ngày 27/5/2023 nhằm mùng 9/4/Quý Mão. Thượng tọa Thích Giác Nhuận trụ trì tịnh xá Kỳ Viên, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ Phật đản PL 2567 – DL 2023.

Đến chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Giác Điệp, Tri sự Phó Giáo đoàn VI, Hệ phái Khất sĩ và chư Tăng các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI cùng hơn 400 Phật tử đồng về tham dự.

Trong buổi lễ, Hoà thượng Giác Điệp chia sẻ ý nghĩa lễ tắm Phật. Ngài nói tắm Phật là chúng ta đang học theo hạnh bảo tượng sơ sanh của Phật. Theo kinh Đại Bát Niết Bàn phẩm An Nhi Hạnh, là hạnh của một em bé, một đứa bé khi bị một người lớn la rầy không giận, không thù không buồn, bị oan ức khóc xíu quên hết, hay một đứa bé không chấp thủ tất cả mọi thứ, không đam mê ham muốn chay theo bản ngã dục vọng, không đòi hỏi chạy theo quá khứ vị lai, mà chỉ sống trong ý thức hiện tại nên không phải chịu khổ đau, buồn. Em bé có thể ngủ một giấc rồi quên hết không giận hờn buồn vui, cho nên chúng ta học theo hạnh đức Phật sơ sanh, để có đời sống an vui.

19g cùng ngày, Thượng tọa Giác Nhuận đã làm lễ quy y cho hơn 20 Phật tử, nhân dịp này Ngài cũng trao các bằng tuyên dương cho các gia đình Phật tử đã thiết trí lễ đài Phật đản tại gia. Mong rằng năm sau các gia đình Phật tử sẽ thiết trí lễ đài đẹp và trang nghiêm hơn nữa.

Được biết, 19g tối hôm qua ngày 26/5/2023 nhằm 8/4/Quý Mão theo sự chỉ dạy của Hòa thượng Thích Giác Tuấn, Tri sự trưởng của Giáo đoàn VI, Tăng chúng tịnh xá Lộc Uyển, Tổ đình Giáo đoàn VI, số 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, Tp Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức lễ tắm Phật. Hơn 500 Phật tử đã vân tập về tham dự lễ tắm Phật trong niềm hân hoan vui thay Đức Phật ra đời.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan