CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hệ phái Khất Sĩ bế mạc khóa tu lần 16

Sáng nay, ngày 29/4/2015, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) đã bế mạc khóa tu truyền thống kỳ 16 do Hệ phái Khất Sĩ tổ chức, sau một tuần diễn ra.

pVMDQ 11
Lễ Bế mạc diễn ra tại Pháp viện hôm nay, 29-4

Chứng minh tại lễ Bế mạc có HT. Giác Tường - UVTT HĐCM GHPGVN, Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Ngộ, HT. Giác Cầu - Thành viên HĐCM, Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang cùng hơn 200 Tăng Ni hành giả tham dự.

Tại buổi lễ, TT. Giác Nhân - Chánh Thư ký của khóa tu đã báo cáo tổng kết công tác tổ chức. Theo đó, trong 7 ngày diễn ra khóa tu, mỗi ngày đều có 6 thời khóa công phu, với gần 200 hành giả của 6 giáo đoàn về tham dự nhằm tăng trưởng đạo lực.

pVMDQ 12TT. Giác Nhân báo cáo tổng kết

pVMDQ 14
ĐĐ. Minh Viên đại diện chư Tăng tác bạch cảm tạ tri ân

Trong buổi lễ, đại diện các hành giả dâng lời cảm niệm trước thiền đường đại chúng, cho biết hành giả của 6 giáo đoàn đã sắp xếp được thời gian về cộng tu với đại chúng, trong đó cũng còn nhiều vị Tăng còn nhỏ tuổi đạo và có cả các vị Sa-di; đồng thời, chư Tăng hành giả phát nguyện nỗ lực tu tập trước Tam bảo và hiện tiền chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa chứng minh.

HT. Giác Tường đã có đôi lời sách tấn các hành giả phải thường xuyên tu tập, tuân thủ giới luật cũng như luôn luôn hòa hợp, tinh tấn trong lộ trình học Phật, tự giải thoát cho mình và mang lợi lạc cho tha nhân.

Dịp này, đại diện chư Tôn đức Giáo đoàn V nhận đăng cai tổ chức khóa tu kỳ 17, sẽ diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Thạnh (Núi Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu) dự kiến vào mùng 4 tháng 9 năm Ất Mùi.

pVMDQ 18
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

pVMDQ 16
HT. Giác Tường chứng minh khóa tu lần thứ 16 thành tựu và khóa tu 17 sắp tới

pVMDQ 19HT. Giác Toàn ban đạo từ, sách tấn hành giả

Thay mặt chư Tôn đức trong BTC, HT. Giác Toàn ban đạo từ, bày tỏ sự hoan hỷ với định hướng của chư Tôn giáo phẩm Hệ phái khi tổ chức khóa tu thường niên này là dịp để chư Tăng Ni có cơ hội cùng nhau trao đổi, kế thừa và thấm nhuần Chơn Lý của Tổ sư và Chánh pháp của Đức Phật.

Hòa thượng nhấn mạnh, tu học không chỉ là 3 tháng an cư mà thường xuyên hơn, thông qua các khóa tu như thế này để nâng cao tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội. Đồng thời, Hòa thượng cũng khuyến tấn hành giả nỗ lực tu tập, phát triển trí tuệ và tuân theo sự hướng dẫn của chư tôn đức giáo phẩm trong Ban Tổ chức.

pVMDQ 3

pVMDQ 9

Đoàn Khất sĩ trang nghiêm trì bình khất thực trước khi làm lễ Bế mạc khóa tu

Trước đó, toàn thể chư Tôn đức tham dự khóa tu đã trì bình khất thực.

Nguồn: giacngo.vn

Khai mạc khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần 16

Hệ phái Khất sĩ trì bình khất thực - khóa tu 16

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan