CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hệ phái Khất sĩ thăm chùa Quán Tình - Hà Nội

Chiều tối 3/7/2016 (29 tháng 5 năm Bính Thân), nhân dịp chư Tôn đức Hệ phái Khất sĩ đi dự Hội thảo khoa học do Ban Văn hóa Trung ương tổ chức, đã đến viếng thăm chùa Quán Tình huyện Gia Lâm do Sư cô Liên Vi trụ trì.

NgocQuan 6

Đón đoàn, ngoài Sư cô Liên Vi và Ni chúng, còn có các Phật tử trong đạo tràng, trang nghiêm một màu “Áo giới” trắng tinh khôi, cung kính chắp tay cung đón chư Tôn đức trong tiếng niệm danh hiệu đức Bổn sư trầm ấm.

NgocQuan 1

NgocQuan 5

Sư cô Liên Vi đã dẫn dắt Ni chúng và Phật tử đảnh lễ chư Tôn đức và dâng lời tác bạch. Ngang qua đó, được biết đạo tràng được Sư cô Liên Vi, sau khi tốt nghiệp tại Học viện Phật giáo Sóc Sơn - Hà Nội đã phát tâm ở lại Thủ đô và bắt đầu sự nghiệp, tiếp nhận một ngôi đạo tràng đã nhiều năm không có vị trụ trì và gần như hoang phế. Đến năm 2004, ngôi đạo tràng được chính thức khởi công trùng tu và đến năm 2010, đã khánh thành, tạo nên một vóc dáng chánh điện vừa theo kiến trúc miền Bắc, mà cũng thể hiện một phần nhỏ của kiến trúc bát giác nơi chỗ thờ Phật của Phật giáo Khất sĩ. Từ đó, ngôi đạo tràng mỗi ngày được sửa chữa ngày càng khang trang hơn, tạo nên một ngôi chùa trang nghiêm, thanh thoát.

Sau khi khánh thành, Sư cô chú ý đến việc hướng dẫn Phật tử tu, nên ngày nay Phật tử mỗi ngày mỗi đông và sinh hoạt tu học cũng tốt hơn. Mỗi năm vào mùa hạ, Sư cô Liên Vi đều hướng dẫn Phật tử vào Tịnh xá Ngọc Phương để cúng dường, hoặc vào dự lễ Tự Tứ - Vu Lan.

NgocQuan 3

Hòa thượng Giác Thành thay lời chư Tôn đức Tăng Ni có lời chứng minh và khích lệ tu học cho Ni chúng và Phật tử. Hòa thượng nói đến nhân duyên giữa người và trú xứ. Mặc dù Sư cô là người Nam nhưng có nhân duyên với đất Bắc thì cách này hay cách khác, Sư cô cũng trụ được nơi mảnh đất này. Đó cũng là một phúc đức nhân duyên mà Sư cô đã gieo tạo từ trước. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên thừa nhận sự nỗ lực của Sư cô trong việc tiếp nhận, duy trì và phát triển ngôi đạo tràng.

NgocQuan 4

Buổi thăm viếng tuy ngắn, nhưng thể hiện nghĩa tình Linh Sơn của người con Phật, nhất là trong cùng một tông môn Khất sĩ, để lại một đạo tình cao quý giữa Tăng Ni và Phật tử tại địa phương.

Hình ảnh tổng quan chùa Quán Tình:

NgocQuan1

NgocQuan2

NgocQuan3

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan