CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hoa Kỳ: Lễ Phật đản tại Thiền viện Pháp Thuận - Dharma Meditation Temple California

Năm nay là năm đầu tiên Nước Mỹ khởi xướng chào mừng Vesak và ghi nhận các đóng góp của Phật giáo, và Cali hiện tại được chọn là một Bang đầu tiên của Cộng đồng Phật giáo minh chứng như là việc của một những Tiểu bang đầu tiền khi Phật giáo có mặt tại Mỹ.

Theo như lời Chào mừng của Ngài Thống đốc Tiểu bang, Edmund G. Brown Jr. nhận định: “Phật Giáo là một trong những truyền thống tôn giáo tuyệt vời trên thế giới, cảm hóa và tương tác vào cuộc đời bằng sự thực hành của từ bi, trí tuệ và chánh niệm.”

Vesak là ngày lễ kỷ niệm ngày Đản sinh, Thành đạo và Niết Bàn của Đức Phật, và là ngày cử hành sự trau dồi của trí tuệ và lòng từ bi trong cuộc sống của chúng ta. Đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức theo nhiều cách đa dạng khác nhau ở khắp mọi nơi trong các cộng đồng Phật giáo của tiểu bang và trên đất toàn nước Mỹ, nhất là những nơi có cộng đồng Phật giáo.

Cách đây trên 2600 năm, tại thành Ca Tỳ La Vệ, giữa loài người chúng ta và trên quả địa cầu xinh đẹp này, một đức Phật đã ra đời. Đó là đức Thích Ca Mâu Ni.

Ngày nay, tại đất nước phát triển Hoa Kỳ, nơi thành phố biển San Diego tươi đẹp và an bình, Pháp Thuận thiền viện -Dharma Meditation Temple đã có dịp cung đón và đảnh lễ Khánh Đản và ra mắt Trung tâm thiền Pháp Thuận.

DharmaTempleVesak

Hòa trong niềm hoan hỷ, an vui và chào mừng Vesak 2016, Thiền viện Pháp Thuận - Dharma Meditation Temple và đại chúng Đồng hương Phật tử cộng đồng Phật giáo Quận hạt San Diego đã vân tập về Trung Tâm Thiền Pháp Thuận để mừng ngày Khánh đản và làm lễ tắm Phật trong niềm hân hoan mừng Khánh Đản.

Như Lai sinh tốt như Hoa sen,
Biển trí tuệ vô ngần,
Rạng ngời khai giáo Pháp,
Sáng ngời như Bất đẩu.

Bậc Thầy của Nhân - Thiên.
Con xin quay về nương tựa,
Biển Giới đức an lành,
Mười phương điều thấm nhuận.

Đại chúng Thiền sinh và Đồng hương Phật tử đã cùng thực hành Pháp hành Chánh niệm, Thiền hành trong vùng núi đồi rộng lớn 10 mẫu Anh, với rừng cây thiên nhiên, sau đó đại chúng tham dự lễ Tắm Phật Đản sanh và nghe pháp thoại với chủ đề: Thiền và Giác ngộ do Tỳ kheo Giác Chinh hướng dẫn.

Trong niềm vui Khánh đản, toàn thể đại chúng Thiền sinh và đồng hương Phật tử thực tập niệm định tuệ để đi trên con đường bát chánh như là con đường hạnh phúc trong giây phút hiện tại, kết thúc tốt đẹp và hoan hỷ.

Trân trọng chia sẻ chùm ảnh đến đại chúng xa gần:

Pthuan 0

Pthuan a

Pthuan 2

Pthuan 5

Pthuan 6

Pthuan 7

Pthuan 4

Pthuan 1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan