CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận

chư tôn đức tham dự phiên họp trực tuyến chiều nay.

Chư Tôn đức tham dự phiên họp trực tuyến chiều nay

Đó là thông tin từ Ban Tổ chức hội thảo "Ni trưởng Huỳnh Liên: Những đóng góp cho Đạo pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa” trong phiên họp trực tuyến chiều nay 01-4-2022 trên ứng dụng zoom.

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận ảnh 1

Hòa thượng Thích Giác Toàn chủ trì và phát biểu chỉ đạo các công việc của hội thảo

Tham dự và chủ trì có Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, cùng chư tôn đức Viện Nghiên cứu, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; đại diện Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn tại TP.HCM; chư Tăng, Ni Hệ phái Khất sĩ.

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận ảnh 2

Thượng tọa Thích Giác Hoàng, báo cáo công tác nhận bài viết và danh sách Ban Tổ chức và chương trình Hội thảo

Hội thảo sẽ diễn ra tại Pháp viện Minh Đăng Quang, số 505 xa lộ Hà Nội, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 17-4.Sau khi nghe Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Tổng Thư ký Viện nghiên Cứu Phật học VN trình bày các chủ đề trong hội thảo, danh sách Ban Tổ chức và các vấn đề liên quan, chư Tôn đức đã thống nhất về việc cung thỉnh chứng minh, cố vấn, Ban Tổ chức và chương trình hội thảo.

Với chủ đề: "Ni trưởng Huỳnh Liên: Những đóng góp cho Đạo pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”, hội thảo sẽ có phiên khai mạc toàn thể, bế mạc toàn thể và hội thảo nhóm tại các diễn đàn nhỏ.

Theo đó, 4 chủ đề chính, gồm: (1) Cuộc đời Ni trưởng Huỳnh Liên và sự nghiệp thi ca; (2) Đóng góp của Ni trưởng với Ni giới Hệ phái; (3) Những đóng góp của Ni trưởng đối với Đạo pháp và Dân tộc; (4) Tư tưởng Phật học trong các bài viết của Ni trưởng. Ngoài ra còn có một phần phụ lục về cảm tưởng và hồi ký về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng do các nhân chứng, chư Tăng, Ni và các học giả chia sẻ.

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận ảnh 3

Thượng tọa Thích Nhật Từ góp ý chương trình Hội thảo

Đến thời điểm hiện tại, Ban Thư ký Hội thảo đã nhận hơn 80 bài viết từ chư tôn đức giáo phẩm, nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, Tăng, Ni, các nhà nghiên cứu, học giả và những nhân chứng cùng thời.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan